Giáo dục

Mức tài trợ: 1.000 đô la Mỹ (20 giải)

Mô tả

Bộ tài liệu Tranh-thơ "Lịch Sử nước ta" sử dụng tranh ảnh vẽ tay kết hợp cùng phần mềm photoshop có lồng ghép 208 câu thơ trong tác phẩm “Lịch sử nước ta” của Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng tác để vẽ lại các giai thoại, các sự kiện lịch sử gắn liền với tên tuổi những người anh hùng.
Các bước tiến hành:
+ Triển khai thu thập tranh ảnh, tài liệu, chọn lọc những hình ảnh miêu tả cụ thể nhất các sự kiện lịch sử.
+ Phân chia các câu thơ theo từng sự kiện và mốc sự kiện lịch sử.
+ Tiến hành thiết kế, lồng ghép các câu thơ với nhiều kiểu bố cục bắt mắt vào ảnh.
+ In và đóng cuốn theo trình tự các sự kiện tại các mốc thời gian
+Liên hệ các trường tiểu học tại địa bàn quận Thủ Đức, xin thử nghiệm áp dụng 1-2 tiết học với tài liệu mới để khảo sát.
+ Chuyển đổi thành tài liệu cho việc giảng dạy hoặc tài liệu tham khảo lưu trữ.
Bộ tài liệu Tranh-thơ “Lịch sử nước ta” mang một vai trò thiết thực và tác động tích cực cho việc giáo dục. Trong tình hình Lịch Sử nước nhà đang dần đi vào ngõ sâu giáo dục, học sinh học trước quên sau đối với các bài giảng môn Lịch Sử khô khan trên bục giảng. Nỗi sợ của học sinh đối với môn Lịch Sử ngày càng gia tăng, mất cảm hứng học tập, học đối phó, học vẹt,.. Hiện nay số lượng học sinh thực sự hiểu và nắm rõ Lịch Sử Việt Nam ngày càng giảm đi trông thấy. Với một loạt các tình huống trên thì sự xuất hiện của bộ Tranh-thơ “Lịch Sử nước ta” càng tỏ rõ tác dụng.
+Bộ tài liệu không chỉ có hình ảnh bắt mắt, sinh động dễ thu hút ánh nhìn mà còn kết hợp những vầng thơ nhịp nhàng với ngôn từ đơn giản dễ hiểu.
+Khi học bằng bộ tài liệu này, học sinh sẽ không thấy nhàm chán với những trang sử khô khan chằn chịt chữ nữa, ngược lại cảm thấy Lịch Sử dễ hiểu hơn, hứng thú hơn đối với bộ môn Lịch Sử.
+ Hơn thế, các tài liệu Tranh-thơ được sắp xếp theo trình tự logic là các khoảng mốc thời gian nên rất dễ cho học sinh để khái quát, tóm gọn kiến thức Lịch Sử sau những bài học.
+Khi tiếp cận Lịch Sử với hình thức logic và học hiểu, kiến thức sẽ khắc sâu trong mỗi học sinh từ đó ghi nhớ lâu dài.
=)Bộ tài liệu Tranh-thơ “Lịch Sử nước ta” linh hoạt sử dụng những nguồn kiến thức có sẵn, cùng phương thức thiết kế đơn giản nhưng hài hòa tạo nên một phong cách hoàn toàn mới, một phong cách vô cùng “trẻ” để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học, tham khảo hay khái quát lại kiến thức Lịch Sử nước nhà.

Vị trí: Đại học Ngân hàng, Hồ Chí Minh, Việt Nam