Giáo dục

Mức tài trợ: 3.000 đô la Mỹ (10 giải)

Mô tả

1. Thông tin cơ bản
- Địa điểm thực hiện: thành phố Hà Nội, Việt Nam
- Thời gian thực hiện: 2018
- Nhóm ý tưởng: Giáo dục
- Tên dự án: “Hòa nhập trọn vẹn”
- Mức tài trợ: 3000$
- Thành viên dự án: Nguyễn Thị Nguyệt – Nguyễn Thị Thủy Tiên (Lớp K65A – Khoa Giáo dục đặc biệt – Trường Đại học sư phạm Hà Nội)
- SĐT liên hệ: 01647 139 531 hoặc 01656 795 417
2. Mô tả dự án
Giáo dục Hòa nhập của Việt Nam đã trải qua 25 năm thực hiện, nhưng bước phát triển còn đang rất chậm do nhận thức của mọi người về đối tượng trẻ đặc biệt nói chung và trẻ khuyết tật trí tuệ, trẻ Tự kỷ nói riêng, chưa được đúng mực. Trong giáo dục vẫn còn tồn tại sự thật trẻ khuyết tật đi học bị bạn bè bắt nạt và thầy cô không thực sự quan tâm. Đó là lí do khiến cho giáo dục Hòa nhập ở nước ta vẫn đang ở mức độ hòa nhập cơ học: Trẻ khuyết tật chưa thực sự hòa nhập vào cuộc sống theo đúng nghĩa hòa nhập. Điều này gây nên sự thiệt thòi lớn cho các trẻ đặc biệt vì các em có quyền nhưng lại không được xã hội đề cao quyền lợi của mình. Xuất phát từ thực tế đó nhóm chúng tôi muốn thực hiện dự án để góp một phần sức lực của mình giúp các trẻ em khuyết tật khẳng định khả năng, năng lực của bản thân với cha mẹ, với gia đình và xã hội, giúp cho xã hội nhìn nhận tích cực và đầy đủ về đối tượng trẻ khuyết tật, giúp giáo dục Việt Nam phát triển toàn diện và Giáo dục Hòa Nhập được hoàn thiện hơn.
Dự án của chúng tôi hướng đến hai đối tượng trẻ là nhóm trẻ Khuyết tật trí tuệ và nhóm trẻ Tự kỷ. Trong dự án này, chúng tôi sẽ giúp cho hai nhóm trẻ này nâng cao khả năng hòa nhập cộng đồng bằng việc làm cụ thể là:
- Hỗ trợ, giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ tập trung nhất về các kỹ năng tự phụ vụ.
- Đối với trẻ Tự kỷ chúng tôi tập trung nhất về mặt giao tiếp và hành vi.
- Trong đó, riêng với đối tượng trẻ Tự kỷ và trẻ Khuyết tật trí tuệ tuổi vị thành niên, chúng tôi sẽ thêm một nội dung nữa đó là hướng nghiệp và dạy nghề (trong phạm vi nghề nghiệp mà chúng tôi có thể thực hiện được).
 Hàng tuần chúng tôi sẽ đến gia đình để: thăm gia đình, chia sẻ với cha mẹ - người thân của trẻ và quan trọng là để hỗ trợ trẻ tại môi trường gia đình.
 Hàng tháng sẽ có những buổi sinh hoạt chung để quan sát phản ứng và sự tiến bộ của trẻ trong nhiều môi trường khác nhau.
 Bên cạnh đó, trong dự án này chúng tôi còn hướng đến một đối tượng nữa đó là phụ huynh (những người chăm sóc, gần gũi) với hai nhóm trẻ trên. Để đảm bảo giúp các em hòa nhập cuộc sống một cách trọn vẹn nhất thì sự đồng hành của cha mẹ là cần thiết. Vì thế dự án này sẽ chỉ tiếp nhận đồng hành cùng những trẻ nào mà phụ huynh đảm bảo sẽ “tin tưởng và đi cùng con của họ”.
 Số tiền được tài trợ sẽ sử dụng để thuê địa điểm tổ chức các lớp giáo dục, mua đồ dùng giáo dục và phần nào hỗ trợ các TVN tham gia trong 1 năm, sau khi dự án đi vào quỹ đạo sẽ hoạt động dựa trên đóng góp của hội viên.
 Bằng các kiến thức, đạo đức nghề giáo viên Giáo dục Đặc biệt và tình yêu với trẻ Đặc biệt, lòng thấu cảm với gia đình trẻ Đặc biệt, nhóm chúng tôi tin tưởng rằng dự án của mình sẽ góp một phần lớn cho việc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, xây dựng mối quan hệ thân thiết trong gia đình trẻ khuyết tật và giúp thay đổi nhận thức của mọi người trong đó có cả những cha mẹ và giáo viên – nhưng người tiếp xúc trực tiếp với nền giáo dục của một đứa trẻ. Chúng tôi tin rằng dự án của mình sẽ được các cha mẹ - các bậc phụ huynh, các giáo viên, các bạn trẻ, các cá nhân và tập thể trong xã hội ủng hộ và tin tưởng.

Vị trí: thành phố Hà Nội, Việt Nam