Giáo dục

Mức tài trợ: 5.000 đô la Mỹ (3 giải)

Mô tả

Dự án Sách và Hành động (SVHĐ) được thành lập từ tháng 2/2014 với các hoạt động chính sau:
1.Thành lập CLB Sách và Hành động tại các trường cấp 2, cấp 3, Đại học và hỗ trợ nguồn sách cho CLB
2.Đào tạo:
Các chương trình chia sẻ, đào tạo hàng tuần cho thành viên dự án, hàng tháng cho thành viên dự án & CLB có sự tham gia của các khách mời như: Liên đoàn doanh nhân và Lãnh đạo trẻ JCI, Doanh nhân Trần Bằng Việt, GS. Phan Văn Trường,…
3.Tổ chức sự kiện cộng đồng: Chạy bộ hồ Tây,Đêm nhạc gây quỹ,Hành trình tri thức,…
4.Kết nối thành viên:
Hoạt động Thiền trà hàng tháng đem lại sự chia sẻ,thấu hiểu và bao dung giữa các thành viên trong Dự án và ở CLB
*)Định hướng hoạt động bền vững: Các hoạt động đào tạo hàng tháng và sự kết nối các CLB SVHD lân cận theo cụm nhằm tạo một môi trường cạnh tranh, hỗ trợ lẫn nhau giữa các CLB, giúp các CLB sẽ có thể tự chủ hoạt động sau 6 tháng – 1 năm
*)Sự khác biệt của Dự án Sách và Hành động so với các Dự án khác:
1/ Mô hình CLB Sách và Hành động: Mô hình CLB SVHĐ được xây dựng từ sự chắt lọc những điều tốt nhất của các tổ chức khác và liên tục được hoàn thiện qua quá trình hoạt động của hơn 240 CLB SVHĐ. Các thành viên CLB tự làm chủ CLB của mình, quyết định và thực thi các hoạt động, từ việc thể loại sách đến các chiến dịch. Thầy cô giáo và dự án chỉ là người hỗ trợ và tư vấn.
2/ Sự hỗ trợ liên tục của Dự án với CLB: Dự án có Ban “Hạnh phúc” chuyên phụ trách việc hỗ trợ và đào tạo sau thành lập cho các CLB.
*)Các thành tựu mà dự án đã đạt được.
Đã có 249 CLB SVHĐ với 5000 thành viên CLB trên 25 tỉnh thành, trong đó có 5 dự án chi nhánh và 2 dự án thành viên. Chỉ trong năm 2017, 15 sự kiện giao lưu lớn đã được tổ chức song song với gần 400 lượt đào tạo các CLB. Các CLB SVHĐ cũng hoạt động hết mình, xây dựng và đẩy mạnh 285 chiến dịch hành động về sách, thiện nguyện và môi trường.
Những thành tựu trên cũng đồng thời là thỏa mãn các mục tiêu phát triển bền vững SDGs: Giáo dục chất lượng cao (mục tiêu 4), Giảm bất bình đẳng (mục tiêu 10), Hành động vì khí hậu (mục tiêu 13)
*)Tác động của dự án:
-Với thành viên dự án và các CLB:
Các hoạt động của Dự án SVHĐ rèn luyện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp , tính kỷ luật và tinh thần học hỏi không ngừng của thành viên. Bên cạnh đó, hoạt động thiền trà như một nét văn hóa của dự án đã giúp các bạn thành viên được chia sẻ, thấu hiểu và gắn kết với nhau như một gia đình.
Với các bạn học sinh, sinh viên tham gia CLB đã được khơi dậy thói quen đọc sách. Từ đó tích lũy tri thức để có một hành trang vững chắc trong cuộc sống. Các hoạt động CLB như đêm sách, ngày sách giúp rèn luyện kỹ năng quản lý, tổ chức những sự kiện nhỏ, thuyết trình,...Các CLB trong dự án đã kết nối với nhau tạo nên một cộng đồng những người trẻ nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng để cùng nhau phát triển, hoàn thiện bản thân.
-Với xã hội:
+Mang tới cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước nguồn sách bổ ích giúp các bạn trau dồi kiến thức. góp phần tạo nên một thế hệ trẻ đầy hứa hẹn.
+Các chương trình cộng đồng như Hành động vì nguồn nước nhằm giải quyết vấn đề thiếu nguồn nước sạch và Run to Connect - chương trình chạy bộ giúp kết nối những người có cùng đam mê thể thao, thúc đẩy tinh thần rèn luyện sức khỏe để mang tới một cộng đồng khỏe mạnh và yêu thương.
*)Dự trù tài chính:
Mặc dù dự án có các hoạt động gây quỹ hàng tháng như đêm nhạc từ thiện hay kinh doanh ngắn hạn nhưng với quy mô các hoạt động cộng đồng lớn và lượng thành viên CLB cần đạo tạo nhiều nên 5000$ thực sự cần thiết cho SVHĐ. Khoản tài trợ dự kiến sẽ được phân bổ theo các khoản mục chính sau:
-Đào tạo thành viên dự án và CLB:40% (Gồm có đào tạo online và offline)
-Cung cấp nguồn sách cho CLB: 40%
-Tổ chức các hoạt động cộng đồng: 10%
-Chi phí trong quá trình thành lập CLB mới:5%
-Chi phí hoạt động dự án:5%
=>Hãy bình chọn cho Sách và Hành động, vì một thế hệ trẻ Việt Nam có ước mơ cùng tinh thần hành động mạnh mẽ để hiện thực hóa giấc mơ của mình!

Dự án Sách và Hành Động

Vị trí: 627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Hà Nội, Việt Nam