Giáo dục


THƯ VIỆN MÀU LÁ

Mẹ tôi là người không được học nhiều nhưng lại có cách dạy con rất hay. Ngay từ những ngày chập chững biết đọc biết viết, mẹ đã dẫ…

Vị trí:

Hồ Chí Minh

Mức tài trợ:

US$ 1,000

Lượt bình chọn

1397

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Mẹ tôi là người không được học nhiều nhưng lại có cách dạy con rất hay. Ngay từ những ngày chập chững biết đọc biết viết, mẹ đã dẫn tôi cùng em trai vào nhà sách gần nhà để đọc sách mỗi ngày, đôi lúc còn mua tặng tôi những quyển sách tôi thích. Thời gian thấm thoát trôi qua nhưng những gì sách để lại cho tôi là cả một khoảng trời tri thức và đặc biệt hơn là thói quen đọc sách hằng ngày. Những cuốn sách hay như làn nước mát lạnh gội rửa tâm hồn, như “những người bạn chân thành”, giúp tôi hình thành nhân cách tốt, sống có đạo đức và biết yêu thương nhiều hơn.
Nhận thấy được những lợi ích tích cực từ sách mang lại cho bạn đọc cùng với việc kết hợp thiên nhiên vào không gian đọc sách, tôi đã ấp ủ và cho ra ý tưởng xây dựng một thư viện sách tại trụ sở khu phố 2 phường 13 quận 10, mang tên ''THƯ VIỆN MÀU LÁ''. Sứ mệnh của thư viện chính là tạo ra môi trường đọc sách thân thiện cho những trẻ em, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện được đọc sách nhiều, hay chỉ đơn giản là bất cứ ai thích đọc sách và muốn chia sẻ về sách trên địa bàn phường 13 quận 10. Thêm vào đó, việc bảo vệ môi trường là rất cần thiết mà gần gũi hơn nữa là có một môi trường đọc sách trong lành, hòa mình với thiên nhiên, tôi sẽ kết hợp trồng cây xanh trong thư viện và kêu gọi bạn đọc hưởng ứng- Mỗi bạn đọc khi đến với thư viện sẽ tặng thư viện một giỏ/ chậu cây xanh và được làm thẻ thành viên để đọc sách tại thư viện . Nếu các bạn thiếu nhi chưa biết cách trồng cây, tôi và các bạn Đoàn viên sẽ hướng dẫn cho các bé trồng và chăm sóc cho cây xanh ấy lớn lên.
Điều làm tôi tự hào nhất khi thực hiện dự án này chính là góp phần mở rộng tri thức và lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc cùng với hành động bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ đến cho mọi người. Sẽ thật ý nghĩa và hạnh phúc biết bao khi các phiếu bầu của các bạn sẽ giúp cho dự án của tôi được thực hiện, qua đó mang những giá trị tốt đẹp từ sách hay và cây xanh đến cho mọi người.
Hãy bình chọn cho tôi nhé! Xin chân thành cảm ơn các bạn!