Giáo dục


CUỘC SỐNG TỐT ĐẾN TỪ CHÍNH BẠN

1. Nền tảng của Dự án:

Khi tìm ý tưởng để viết những dòng đầu tiên cho Dự án này, tôi tình cờ xem được một đoạn clip 12…

Vị trí:

Hồ Chí Minh

Mức tài trợ:

US$ 5,000

Lượt bình chọn

240

Thông tin Dự án

1. Nền tảng của Dự án:

Khi tìm ý tưởng để viết những dòng đầu tiên cho Dự án này, tôi tình cờ xem được một đoạn clip 12 phút rất ý nghĩa của Giáo sư & BS Tâm Thần Robert J. Waldinger của Đại học Y HARVARD. Ông đã chia sẻ trên TED TALK (2015) về chủ đề “Cái gì làm nên một cuộc sống tốt?”:
“Chúng ta liên tục được nhắc phải làm việc, phải cố hơn nữa, và đạt được nhiều hơn nữa. Chúng ta thành ra ấn tượng rằng đó là cái cần theo đuổi để có một cuộc sống tốt. Thế nhưng, cuộc sống tốt được xây dựng từ những mối quan hệ tốt. Rằng những người hạnh phúc nhất là những người quan tâm đến những mối quan hệ với Gia đình, với Bạn bè, và với Cộng đồng.”
Vậy cuộc sống tốt bắt đầu từ những mối quan hệ tốt. Để có được một cuộc sống tốt, chúng ta nên bắt đầu, như-thế-nào?

2. Đối tượng mà Dự án chúng tôi hướng đến? Chúng tôi đem đến điều gì?

Các bạn Sinh viên là thế hệ tương lai của Đất nước. Sau khi các bạn ra trường, cũng như bao thế hệ khác, sẽ bắt đầu vào cuộc sống mưu sinh, khi mà đa phần những người trẻ đều tập trung đi kiếm tiền, hay như GS.Robert đã chia sẻ: “Một cuộc khảo sát gần đây của thế hệ trẻ hỏi về mục tiêu quan trọng nhất của cuộc đời họ là gì? Hơn 80% trả lời là LÀM GIÀU.”
Nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi “TIỀN, ĐẾN TỪ ĐÂU?”.
Kỳ thực, chúng ta không thể tự mình tạo ra tiền. Tiền đến từ những mối quan hệ xung quanh, và ta dùng chính Giá trị mà mình tạo dựng ra để có được mối quan hệ, từ đó có được tài chính. Nói cách khác, khi chúng ta chỉ tập trung đi kiếm tiền, chúng ta không đảm bảo để có được cuộc sống tốt. Cuộc sống tốt (bao gồm cả hạnh phúc, tài chính, và sức khỏe) được kiến tạo khi chúng ta tập trung vào xây dựng giá trị của bản thân, và mối quan hệ xung quanh.
Tổ chức chúng tôi có một lớp học rất đặc biệt mang tên “NÂNG CAO GIÁ TRỊ BẢN THÂN & NÂNG CẤP MỐI QUAN HỆ” của Diễn giả Trần Thanh Toàn. Qua những khóa đã mở ra, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của anh chị học viên mà cuộc sống tốt lên rất nhiều, từ ngày học lớp học. Nhiều anh chị còn ưu ái dành tặng cụm từ, “Lớp học thay đổi cuộc đời”.
Vì đó, chúng tôi muốn đem Lớp học này đến với các bạn Sinh viên, từ ý niệm CUỘC SỐNG TỐT ĐẾN TỪ CHÍNH BẠN, giúp các bạn có định hướng đúng đắn cho những mục tiêu cuộc đời mình, sau khi tốt nghiệp.

3. Cách thức thực hiện:

 Thời gian tổ chức: 1 lần/ tháng, trong 18 tháng (từ tháng 06/2018 ==> 11/2019);
 Thời gian đào tạo: 1 ngày (9am – 5pm);
 Số trường Đại học: 18 trường;
 Số lượng SV: 500 – 600 bạn/ trường;
 Chi phí tài trợ sẽ dùng để thực hiện công tác tổ chức lớp học.