Sức khỏe cộng đồng


Up Beat

Up Beat - Nền tảng tạo lập các thử thách thể thao lớn nhất Việt Nam.

Vị trí:

Toàn Quốc

Mức tài trợ:

$5,000

Lượt bình chọn

18513

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Lời nói đầu

Bạn đã bao giờ hoà mình vào dòng người hâm mộ đổ ra đường sau mỗi trận đá bóng? Bạn có cảm thấy xúc động khi thấy Quốc ca Việt Nam vang lên trước mỗi trận cầu hay không?
Đừng để tinh thần thể thao chỉ dừng lại trên sân cỏ. Sứ mệnh mà Up Beat muốn thực hiện là nhân rộng cảm hứng thể thao, giúp người Việt vận động và khoẻ mạnh hơn nữa trong cuộc sống hằng ngày.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, lười vận động là nguyên nhân dẫn đến 3.2 triệu ca tử vong mỗi năm, chiếm 6% tổng số ca tử vong trên toàn thế giới. Chỉ cần chăm vận động hơn, bạn đã có thể chủ động phòng tránh các bệnh như tim mạch, tiểu đường, ung thư hay stress và trầm cảm. Tuy nhiên gần ⅓ số người Việt Nam trường thành và 80% số người trong độ tuổi vị thành niên không thường xuyên tham gia hoạt động tập luyện.

Người Việt Nam vẫn yêu và rất hiểu tầm quan trọng của thể thao đối với sức khoẻ, nhưng tại sao chúng ta lại không tập luyện thường xuyên hơn mỗi ngày?

Bằng cách tạo dựng một nền tảng các thử thách tập luyện trên điện thoại thông minh, Up Beat đang nỗ lực giúp thể thao trở nên dễ dàng, thân thiện và gần gũi hơn với mọi người. Thông qua ứng dụng Up Beat, mọi người từ trẻ đến già, từ nông thôn đến thành thị, đều được tiếp cận đến những nguồn thông tin chính thống nhất về rèn luyện sức khoẻ, những ưu đãi tốt nhất từ các nhãn hàng và nhà tài trợ thể thao.

Tác động của dự án

Tháng 12 năm 2018, Up Beat phối hợp cùng nhãn hàng thể thao Decathlon và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức thử thách 500 Push-ups và đã quyên góp được gần 4,000 chiếc áo ấm cho người nghèo và trẻ em vùng cao dựa trên tổng số lần chống đẩy của những người tham gia thử thách.

Tháng 5 năm 2019, Up Beat đồng hành cùng Saigonchildren, tổ chức sự kiện đi bộ The Steps challenge tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đã thu hút được hơn 5,000 người tham dự, ghi nhận được hơn 10 triệu bước chân chỉ trong một ngày, đồng thời mở khoá thành công gói từ thiện 25,000USD hỗ trợ cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam.

Các sự kiện thể thao thiện nguyện vừa có ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng, vừa lan toả những thông điệp tích cực cùng như thúc đẩy người tham dự vận động nhiều hơn.

Up Beat hướng đến mục tiêu giúp 100,000 người Việt Nam tham gia vận động thường xuyên hơn trong năm 2019 và 500,000 người trong năm 2020, đưa Việt Nam thoát ra khỏi danh sách 10 quốc gia “lười” vận động nhất thế giới. Đồng thời, dự án được kỳ vọng sẽ giúp giảm 60% tỷ lệ tử vong do các bệnh lý liên quan đến lười vận động như: tim mạch, máu mỡ, ung thư vú hay các bệnh liên quan đến các vấn đề về stress và trầm cảm.

Tính bền vững của dự án

Up Beat giúp thể thao trở nên gần gũi hơn với mọi người bằng cách tạo dựng các thử thách tập luyện trên điện thoại thông minh. Có nhiều cấp độ luyện tập và bộ môn khác nhau để bạn lựa chọn.

Khi tham gia thử thách người dùng có thể nhận được giáo trình luyện tập, cũng như cập nhật và chia sẻ kết quả luyện tập của mình với bạn bè trên nền tảng. Sau khi đã vượt qua thử thách, người dùng sẽ nhận được quà tặng từ Up Beat hoặc từ các nhãn hàng và nhà tài trợ thể thao khác.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, Up Beat đã có hơn 10,000 người sử dụng và tập luyện thường xuyên. Tháng 3 năm 2019, Up Beat đã vinh dự giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp cùng Kawai do trường đại học Ngoại Thương tổ chức. Dự án đã và đang nhận được tài trợ từ các quỹ, lời mời hợp tác từ nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp và chính phủ để tiếp tục hoàn thiện giải pháp của mình, đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân Việt Nam.

Chỉ cần duy trì việc tập luyện thể dục thể thao như một thói quen nhỏ, bạn sẽ nhận được thành quả lớn trong tương lai. Chính về thế, hãy cùng Up Beat năng động mỗi ngày.

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: up-beat.io/

Liên hệ trực tiếp với họ tại: minhla@up-beat.io