Sức khỏe cộng đồng


Music for souls

Music for souls là chương trình Biểu diễn âm nhạc tại các bệnh viện, nhằm giúp động viên tinh thần của các bệnh nhân, giúp họ có t

Vị trí:

Hà Nội

Mức tài trợ:

$5,000

Lượt bình chọn

26

Thông tin Dự án

Lời nói đầu

Ở nước ta, các bệnh nhận được chẩn đoán ung thư thường được phát hiện khi ở giai đoạn khá muộn vì thế do không ít người bị suy sụp về mặt tinh thần, ảnh hưởng xấu tới kết quả điều trị. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra, tâm lý vững vàng, tinh thần lạc quan là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị cho những bệnh nhân ung thư, đồng thời cũng tác động rất lớn đến thời gian sống của họ.

Một tour diễn âm nhạc tại các khoa nội trú tại các bệnh viện TW trên địa bàn HN sẽ mang đến những món quà tinh thần cho các bệnh nhân, giúp họ có thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật

Tác động của dự án

Người bệnh càng lo âu, suy nghĩ tiêu cực thì lại càng gây ra những tác động không tốt đến sức khỏe, làm cho sức đề kháng của cơ thể ngày càng yếu, không đủ sức chống chọi với bệnh tật.

Bệnh nhân cần giữ tâm lý thật vững vàng, suy nghĩ lạc quan, tin tưởng vào bản thân. Bởi đó sẽ là “vị thuốc” vô giá giúp bạn chiến đấu với bệnh tật.

Tính bền vững của dự án

Trong y khoa, các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi vui tươi, người bệnh có thể sản sinh ra chất endorphin, một chất giảm đau nội sinh, giúp tăng ngưỡng đau, đồng thời tăng khả năng chống chọi bệnh tật.