Môi trường


Green Lifestyle

Green Lifestyle là dự án xã hội nhằm thúc đẩy và khuyến khích lối sống xanh, thân thiện, hài hoà với môi trường cho giới trẻ VN

Vị trí:

Việt Nam

Mức tài trợ:

$3,000

Lượt bình chọn

3769

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Lời nói đầu

Green Lifestyle hoạt động chủ yếu dựa trên nền tảng website, cung cấp những thông tin về môi trường, sự kiện, tips để chia sẻ những kinh nghiệm về lối sống xanh, những điểm đến xanh. Bên cạnh đó, dự án cũng tổ chức những sự kiện offline để thúc đẩy tiêu dùng bền vững.

Những hoạt động cụ thể của dự án:
1. Website: Greenlifestyle.vn
A. News - Tin tức, sự kiện
Mục News sẽ là nơi đăng tải các tin tức, sự kiện liên quan đến môi trường và lối sống xanh. Bên cạnh những thông tin hằng ngày, dự án sẽ cung cấp những nội dung chuyên mục, câu chuyện - hứa hẹn sẽ trở thành “kênh thời sự” cho những ai yêu và ủng hộ lối sống xanh vì môi trường.

B. Sharings - Chia sẻ kinh nghiệm, điểm đến
Mục Sharings là không gian để chúng ta truyền cảm hứng và học hỏi lẫn nhau qua câu chuyện theo đuổi và duy trì lối sống xanh của mỗi người. Tại đây, người dùng có thể đọc tin hoặc tham gia bình luận, viết tin, tạo chuyên mục hỏi đáp. Ở Sharings, các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy các chia sẻ về những địa điểm có các sản phẩm thân thiện môi trường.

2. Ngày hội Green Lifestyle - Sống xanh để bền vững
A. Workshop “I am Green”: chia sẻ các tips sống xanh từ các lượt bài tương tác tốt nhất trên website và diễn giả tham gia.
B. Hội chợ Green Fair: hội chợ trưng bày các sản phẩm thân thiện môi trường, tiêu dùng bền vững.

Tác động của dự án

1. Góp phần giải quyết bài toán môi trường: con người phải hành động ngay để bảo vệ môi trường sống của chính mình.

2. Thúc đẩy các doanh nghiệp, các nhà sản xuất cũng phải thay đổi theo xu hướng của tiêu dùng bền vững và lối sống xanh: khi người tiêu dùng lên tiếng, doanh nghiệp phải hành động.

3. Những con số dự kiến trong năm 2019 - 2020:
- Số lượt người dùng: 200
- Số lượng tin tức, bài viết đến từ dự án: 250
- Số lượng bài viết đến từ người dùng: 50
- Số lượng người tham gia Ngày hội Green Lifestyle: 300

Tính bền vững của dự án

1. Xu hướng sống xanh thân thiện và thân thiện với môi trường của giới trẻ hiện nay

2. Thói quen sử dụng internet của giới trẻ: blogs, website, việc sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm

3. Cơ chế thúc đẩy sự tương tác trên website: Dự án sẽ đưa ra cơ chế tích luỹ “Seeds” (Hạt giống) khi người dùng tham gia tương tác tích cực trên Website. Điểm Seeds được tích dựa trên số lượt bài viết ở Mục Sharings, số lượt tương tác (likes, share, comments) tại các bài viết. Cứ mỗi quý (tương đương với 3 tháng), người dùng hoàn toàn có thể đổi các điểm Seeds này để lấy hạt giống, cây, hay các vật dụng hỗ trợ lối sống xanh từ dự án. Đây chính là cơ chế khuyến khích người dùng cũng như thúc đẩy sự lan toả tinh thần và hành động sống xanh của dự án

4. Nguồn lực tài chính: Trong giai đoạn đầu ở bước xây dựng, dự án cần sử dụng nguồn quỹ để triển khai dự án. Sau khi website được xây dựng và dần đi vào ổn định, lượng tương tác và truy cập của người dùng trên website sẽ là một trong những nguồn mang lại kinh phí duy trì và phát triển hoạt động. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ liên kết với các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ thông qua sự kết nối từ các hoạt động trước (ngày hội,...) để phát triển hoạt động dự án.

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Liên hệ trực tiếp với họ tại: hoaintn.enactusneu@gmail.com