Giáo dục


Sắc Mới Trường Em

Chương trình sơn sửa và cải tạo phòng học cho các em mẫu giáo tại điểm lẻ Hồng Phước thuộc trường mẫu giáo Vàm Đầm, tỉnh Cà Mau.

Vị trí:

ấp Hồng Phước, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Mức tài trợ:

$1,500

Lượt bình chọn

10683

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Lời nói đầu

1. Giới thiệu:
Ở cái đất mũi Cà Mau, ai cũng biết huyện Đầm Dơi là một trong những huyện có tỉ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh. Bà con ở đây chủ yếu sinh sống bằng nghề nuôi trồng vuông tôm. Nhà ai chẳng vốn để nuôi trồng thì phải rời quê lên Bình Dương mưu sinh để lại con em của mình cho ông bà chăm sóc. Hoàn cảnh của các bé trong vùng hết sức khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.
"Trước đây, ở khu vực này không có trường mẫu giáo nên các bé khi đến tuổi đi học phải đột ngột vào học lớp 1, không được làm quen với môi trường lớp học, vui chơi bạn bè từ trước nên rất nhát và thiệt thòi so với các bạn cùng tuổi ở khu vực khác. Thấy các bé như vậy, nhìn mà xót xa nên cô có mượn 2 phòng của trường tiểu học Hồng Phước, rồi vận động gia đình cho các em nhỏ theo học mẫu giáo trước nhưng kinh tế vẫn còn hạn hẹp nên cơ sở vật chất ở lớp học thiếu thốn đủ thứ. Bên xã cũng đã cố gắng gom góp xây được 1 phòng nhưng vẫn chưa hoàn thành và hiện tại đang làm kho của nhà trường". - Cô Diễm - Phụ trách điểm trường chia sẻ.
2. Hạng mục thực hiện:
Với hy vọng các em có phòng học khang trang hơn, sạch đẹp hơn, CLB Trái Tim Thiên Thần (4T) dự kiến sẽ thực hiện các hạng mục:
- Làm sân phía trước phòng học
- Lát nền gạch hoa
- Lợp mái tôn mới
- Thay cửa chính và cửa sổ
- Sơn mới
- Xây dựng nhà vệ sinh.
3. Dự toán chương trình: http://bit.ly/sacmoitruongem-dutoan

Tác động của dự án

1. Tác động về vật chất:
Chương trình Sắc Mới Trường Em có tác động tích cực đến sự phát triển giáo dục bền vững tại điểm lẻ của trường mẫu giáo Vàm Đầm nói riêng và các em tại khu vực ấp Hồng Phước nói chung. Việc có thêm một phòng học mới sẽ giúp các em học sinh có thêm động lực để đến trường mỗi ngày. Các thầy, các cô sẽ không phải bận tâm về vấn đề thời tiết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tiết học nhiều như trước nữa.
2. Tác động về tinh thần:
4T mong muốn hoạt động của mình có thề lan toả đến mọi người để cùng chung tay góp sức cho nhiều điểm trường khác nhau chứ ko chỉ là 1 trường mẫu giáo Vàm Đầm. Đồng thời, cũng chia sẻ dự án của 4T để nhiều CLB tình nguyện có thể dùng mô típ đó để lan toả đến nhiều nơi hơn. Hi vọng ngày càng có nhiều hơn các ngôi trường được giúp đỡ, từ đó sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các em tiếp tục con đường đến trường của mình.

Tính bền vững của dự án

Việc sơn sửa và cải tạo lại phòng học tại điểm trường mẫu giáo Vàm Đầm có giá trị lâu dài bền vững. Việc có một phòng học khang trang hơn đồng nghĩa với việc các em tại khu vực ấp Hồng Phước sẽ không cần phải đi quá xa để có thể học mẫu giáo như trước đây nữa. Ông, bà của các em sẽ dễ dàng đưa rước, việc học của các bé sẽ ổn định hơn rất nhiều.
Với kinh nghiệm đã từng sữa chữa, xây dựng cho rất nhiều các phòng học trước đây tại các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre,... CLB Trái Tim Thiên Thần sẽ sơn sửa lại điểm trường này một cách tốt nhất, để các cô giáo, các em học sinh có một môi trường giảng dạy và học tập thật tốt.
Bên cạnh đó, CLB còn sẽ kiểm tra lại tình trạng các công trình định kỳ 1 năm 1 lần nhằm đảm bảo chất lượng của phòng học.
Một số ngôi trường đã được 4T thay áo mới: http://bit.ly/4t-chuongtrinhthuchien

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: www.facebook.com/CLBTraiTimThienThan/

Liên hệ trực tiếp với họ tại: 4t.traitimthienthan@gmail.com