Giáo dục


ÂM NHẠC NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN & NHÂN CÁCH TRẺ THƠ

Dự án kêu gọi quyên góp vốn mua thiết bị âm nhạc để các bạn nhỏ thành lập ban nhạc lưu diễn cho các bạn nhỏ khác trong cộng đồng.

Vị trí:

Hà Nội

Mức tài trợ:

$5,000

Lượt bình chọn

38321

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Lời nói đầu

Câu lạc bộ Tiếng Anh mà ở đó có 1 thầy giáo người Úc tên Jay Laurence đang tình nguyện cống hiến 7-10 giờ mỗi tuần để hướng dẫn tiếng Anh và nhạc cụ cho các bạn nhỏ Việt Nam trong suốt 1 năm qua và trong nhiều năm tới đây nữa. Ở đó, các bạn nhỏ Việt Nam không chỉ được học tiếng Anh mà còn được tiếp cận với nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Các bạn nhỏ đang miệt mài chăm chỉ học tập để đền đáp lại tâm huyết và những nỗ lực của thầy Jay dành cho các bạn. Các bạn ao ước sẽ thành lập được 1 ban nhạc để có thể đi lưu diễn khắp nơi ở Hà Nội và thậm chí về các miền quê xa xôi hẻo lánh để đem âm nhạc đến với cộng đồng và đặc biệt với các bạn nhỏ kém may mắn hơn mình. Hơn ai hết, thầy Jay hiểu rằng âm nhạc là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách trẻ thơ và cách tốt nhất là để chính các bạn nhỏ trao đi và lan tỏa nguồn dinh dưỡng cho các bạn nhỏ khác trong cộng đồng của mình. Và Thầy đang hỗ trợ các bạn thực hiện được mơ ước thành lâp ban nhạc và đi lưu diễn bằng cách hướng dẫn các bạn chơi các loại nhạc cụ khác nhau. Tuy nhiên, hiện tại Câu lạc bộ mới mua được 1 vài nhạc cụ và hiện đang cần thêm 13 loại nhạc cụ khác nữa và cần mời thêm các giáo viên khác dạy cho các bạn những loại nhạc cụ mà thầy Jay không biết chơi. Các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ và thầy Jay cần lắm sự hỗ trợ từ Aviva và cộng đồng để giúp các bạn thực hiện được mơ ước này, 1 ước mơ nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa là: MANG ÂM NHẠC ĐẾN VỚI CÁC BẠN NHỎ KHÁC TRONG CỘNG ĐỒNG ĐỂ NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN VÀ NHÂN CÁCH TRẺ THƠ!

Tác động của dự án

Thông qua việc hình thành nhóm nhạc và được thỏa sức chơi các nhạc cụ, đi lưu diễn để lan tỏa tình yêu âm nhạc đến cho các bạn nhỏ khác trong cộng đồng, các bạn nhỏ Việt Nam được phát triển khả năng sáng tạo, trí thông minh, khả năng cảm thụ nghệ thuật và cái đẹp, khả năng giao tiếp với xã hội, khả năng làm việc nhóm,… và mang đến nhiều màu sắc tươi mới cho cuộc sống, góp phần phát triển 1 thế hệ lãnh đạo tương lai của đất nước với các kỹ năng tư duy cần thiết và có những trái tim nhân hậu.

Tính bền vững của dự án

Thầy Jay Laurence đã định cư và làm rể Việt Nam. Thầy có tình yêu lớn lao với đất nước Việt Nam, với âm nhạc và với các bạn nhỏ Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ 1 thế hệ tương lai của Việt Nam được nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách trong môi trường ngập tràn âm nhạc như các nước phát triển khác, thầy dồn mọi tâm huyết của mình bất kể thời gian, công sức để dìu dắt các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ của mình và cam kết sẽ theo suốt sự trưởng thành của các bạn trong nhiều năm nữa. Đồng hành cùng thầy Jay là 1 tập thể các bố mẹ của các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ, những người cha người mẹ mong muốn con cái mình được lớn lên và trưởng thành với tâm hồn đầy tiếng nhạc và 1 nhân cách hoàn thiện biết yêu thương, chia sẻ tình yêu âm nhạc với cộng đồng. Bố mẹ cam kết sẽ đồng hành cùng các con trong mọi chuyến lưu diễn tới đây. Và chắc chắn dự án không thể bền vững được nếu thiếu đi các bạn nhỏ, đối tượng trung tâm của dự án, với tình yêu lớn của các bạn dành cho âm nhạc, với khát vọng chia sẻ tình yêu đó đến cho cộng đồng, các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ đã cùng nhau quyết tâm, nỗ lực học hỏi với bất cứ loại nhạc cụ mới nào mà Câu lạc bộ có để có thể thành lập được 1 ban nhạc đa nhạc cụ, đa màu sắc để đem đến niềm vui cho cộng đồng, đặc biệt các bạn nhỏ kém may mắn hơn mình.