Giáo dục


Untangled period

“Untangled Period” tập huấn cho 20 thành viên đủ kiến thức và kĩ năng về kinh nguyệt, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục

Vị trí:

Hanoi

Mức tài trợ:

$1,500

Lượt bình chọn

3301

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Lời nói đầu

Dự án là chuỗi 2 hoạt động gồm tập huấn chuyên sâu 3 ngày và sự kiện tổng kết, trong đó các nội dung 3 ngày tập huấn là phần then chốt.

● Sự kiện chính: Tập huấn 3 ngày về cơ thể nữ giới và kinh nguyệt
Sự kiện chính sẽ diễn ra tại khu ngoại thành Hà Nội, trong 3 ngày các thành viên tham dự sẽ cùng học tập, thảo luận và sinh hoạt cùng nhau. Khóa tập huấn không chỉ mang tới những kiến thức chuyên sâu cần có để các bạn có thể cùng phát triển các sự kiện liên quan sau này mà còn mang tới năng lượng tích cực và sự kết nối để các bạn tìm hiểu về nhau và học cách làm việc cùng nhau.
Các hoạt động chi tiết trong Khóa tập huấn:
Ngày 1
Sáng: Làm quen và cùng chia sẻ những hiểu biết của bản thân về cấu trúc, hình dạng của các cơ quan sinh sản của nữ giới và nam giới.
Chiều: Cấu trúc của cơ quan sinh sản
Tối: Hoạt động nghệ thuật: vẽ/tạo hình âm vật, trò chuyện và kết nối các thành viên
Ngày 2
Sáng: Những điều thú vị về kinh nguyệt
Chiều: Các vấn đề bất thường liên quan tới sức khỏ
Ngày 3
Sáng: Chọn chủ đề thực hành và làm việc nhóm
Chiều: Thực hành và nhận xét, đánh giá
● Sự kiện tổng kết:
Sự kiện nội bộ Tại sự kiện này, các thành viên khóa tập huấn sẽ gặp gỡ toàn bộ thành viên và Ban điều hành của Thư Tới Tháng, cùng nhau nhìn lại quá trình học xem mình đã thu được những kiến thức gì, có những trải nghiệm nào đã ảnh hưởng tới mỗi cá nhân. Đồng thời, các thành viên sẽ lên kế hoạch cho các hoạt động trong thời gian tới
Xem thêm tại http://bit.ly/Aviva_TTT

Tác động của dự án

Dự án cung cấp các nội dung lý thuyết thông qua:
- Các buổi tập huấn
- Nghiên cứu tài liệu
- Chia sẻ của những người có nhiều kinh nghiệm, chia sẻ của bạn học
Đồng thời, người tham gia cũng sẽ thực hành thông qua việc:
- Tự đứng lên chia sẻ về một vấn đề trước cả nhóm.
- Bản thân thành người trải nghiệm sản phẩm cốc nguyệt san hoặc băng vệ sinh vải và các sản phẩm hỗ trợ kinh nguyệt khác.
- Tự ghi lại và lưu trữ các thông tin về kinh nguyệt của mình lên ứng dụng điện thoại hoặc bảng giấy.
- Cùng nhóm bạn học soạn bài và giảng thử nội dung kéo dài khoảng 30 phút hoặc lên kế hoạch xin tài trợ cho sự kiện về giáo dục kinh nguyệt.

Từ đó, người tham gia có thể tự tổ chức các sự kiện, bài giảng về kinh nguyệt, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục

Những thay đổi tích cực mà dự án sẽ mang lại:
● Cộng đồng được tiếp cận những kiến thức đúng - cập nhật đầy đủ về kinh nguyệt, vấn đề về sức khỏe sinh sản hay sản phẩm liên quan đến kì kinh.
● Giúp nữ giới có những trải nghiệm khỏe mạnh và dễ chịu hơn trong kì kinh.
● Nâng cao nhận thức cộng đồng về kinh nguyệt, xóa đi những định kiến, ngộ nhận tiêu cực, sai lệch về kinh nguyệt.

Tính bền vững của dự án

Vấn đề dự án giải quyết: việc thiếu kiến thức hoặc hiểu sai về kinh nguyệt và những vấn đề liên quan đến kinh nguyệt là vấn đề của nhiều năm, nhiều thế hệ xuyên suốt chiều dài lịch sử phát triển của con người, đồng thời đó cũng là vấn đề của nhiều khu vực, quốc, gia, tôn giáo, nền văn hóa. Đây không chỉ là vấn đề riêng của mỗi người mà còn là vấn đề chung của cả cộng đồng, và hệ tư tưởng - văn hóa xung quanh nó.

Những hoạt động (có thể) tiếp tục thực hiện sau khi dự án kết thúc:
● Dự án có thể được nhân rộng đến nhiều địa phương hơn bởi các thành viên được tập huấn: tổ chức event, workshop, training với đa dạng giới tính, lứa tuổi, tôn giáo...với những nội dung: kiến thức cơ bản về giải phẫu các bộ phận sinh sản, các giai đoạn phát triển của cơ quan sinh sản, 101 điều về kinh nguyệt.
● Làm việc với ban ngành liên quan để bổ sung đầy đủ, sáng tạo nội dung về kinh nguyệt - sức khỏe sinh sản vào giáo án của các hệ trường.
● Làm đơn vị tiên phong quyên tặng các mẫu vật về sản phẩm cốc nguyệt san và bộ phận sinh dục nữ tới các điểm trưởng và hệ trường, cũng như các tổ chức có nhu cầu.
● Xây dựng làm nội dung cho tạp chí nguyệt san
● Liên kết với các đội nhóm hoạt động với cùng chủ đề ở các khu vực/ quốc gia khác tạo ra những đợt tập huấn, workshop chia sẻ.

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: www.facebook.com/pg/thutoithang/

Liên hệ trực tiếp với họ tại: thutoithang@gmail.com