Giáo dục


Founders Sharing

Founders Sharing là chuỗi chương trình truyền cảm hứng, thúc đẩy đam mê khởi nghiệp được tổ chức định kỳ hàng tháng bởi VNES.

Vị trí:

Dự án đã được triển khai ở 3 thành phố: Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bến Tre và mong muốn trong các năm sau chương trình sẽ được tổ chức tại nhiều tỉnh thành hơn nữa.

Mức tài trợ:

$5,000

Lượt bình chọn

708

Thông tin Dự án

Lời nói đầu

Founders Sharing là chuỗi chương trình truyền cảm hứng về hành trình khởi nghiệp, được tổ chức bởi Mạng lưới Tình nguyện viên Hỗ trợ Khởi nghiệp - Volunteer Network for Entrepreneurs and Startups (VNES). Founders Sharing - nơi những câu chuyện khởi nghiệp, những bài học quý báu được chia sẻ bởi các nhà sáng lập dự án dày dặn kinh nghiệm trong và ngoài nước. Điều mà Founders Sharing mong muốn làm nhất, không phải là bất kỳ ai tham gia chương trình sẽ khởi nghiệp thành công, cũng không phải là sau chương trình các bạn có ngay một ý tưởng khởi nghiệp, điều Founders Sharing mong muốn làm nhất chính là:
- Đối với người tham dự:
+ Có thêm nhận thức về khởi nghiệp dưới góc nhìn của những người Founders thành công.
+ Có được môi trường kết nối, được truyền cảm hứng;
+ Kích hoạt và khám phá những đam mê của bản thân.
+ Có được tư duy, góc nhìn sáng tạo từ đó tạo ra những startup giúp giải quyết các vấn đề xã hội, khởi nghiệp từ những điều đơn giản, mang lại giá trị cho cộng đồng.
+ Tìm được những người đồng hành có cùng đam mê trong quá trình phát triển bản thân, quá trình thực hiện hóa ý tưởng mà mình có được.
+ Nhìn nhận lại ý tưởng.
- Đối với người tổ chức chương trình: Phát triển khả năng làm việc nhóm, khả năng leadership thông qua các chương trình;
- Đối với Founders: tìm được nơi chia sẻ về hành trình phát triển của doanh nghiệp cũng như của bản thân, chia sẻ lại những giá trị cho cộng đồng và xã hội, bùng lên thêm ngọn lửa khởi nghiệp trong chính bản thân họ.

Tác động của dự án

Sau 9 tháng triển khai thực hiện, Founders Sharing đã tổ chức thành công 6 số tại 3 thành phố: Hồ Chí Minh, Bến Tre, Vũng Tàu và nhận được sự hưởng ứng của hơn 300 bạn sinh viên. Một số chương trình đã ra đời kế tiếp sau Founders Sharing như VNES Empowering (Chương trình ươm tạo cho các ý tưởng/dự án khởi nghiệp sinh viên), VNES Law (Cộng đồng sinh viên Luật hỗ trợ khởi nghiệp), VNES IFA (Cộng đồng sinh viên Tài chính, kế toán, đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp), và vô số các chương trình, dự án khác đã được tạo ra.
Chương trình không chỉ thu hút những các bạn sinh viên mà còn có sự tham gia của các doanh nhân, giảng viên,... đến để chia sẻ câu chuyện của mình và muốn nhận được sự tư vấn, những lời khuyên từ các vị diễn giả.

Đồng thời, sau chương trình, ban tổ chức cũng nhận những phản hồi tích cực của các bạn rằng các bạn đã tự tin hơn để hiện thực hóa ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình, các bạn đã quyết định được con đường mà các bạn chọn hay những lời cảm ơn từ chính những người Founders đứng lên chia sẻ rằng họ đã cháy bùng ngọn lửa của bản thân thêm một lần nữa như thế nào. Điều đó cũng một phần đánh dấu được sự tin tưởng của cộng đồng dành cho chương trình và Founders Sharing là một chương trình thực sự mang lại giá trị cho cộng đồng.

Tính bền vững của dự án

Từ những câu chuyện, những chia sẻ từ những gì đã trải qua từ chính những người Founders đã thành công và cũng đã từng thất bại rất nhiều lần, chúng tôi hy vọng các bạn sinh viên, các bạn trẻ hiện đại có thêm những trang bị cho hành trang “khởi nghiệp” không chỉ là kinh doanh mà còn là cả “khởi nghiệp” cuộc đời. Sau chương trình, chúng tôi mong muốn các bạn tham dự có thể cùng nhau, lan tỏa tinh thần tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, tạo ra thêm những dự án cộng đồng hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp Việt Nam.
Với giá trị Kết nối - Hành động - Lan tỏa, Founders Sharing luôn mong muốn mang lại kiến thức, kỹ năng cho những bạn trẻ thực sự cần nó, để các bạn có thể tự tin hơn trở thành con người mà bạn muốn. Chúng tôi, những người làm chương trình, không quan trọng bạn là ai, chúng tôi chỉ quan trọng con người mà bạn muốn trở thành, và Founders Sharing sẽ đồng hành cùng các bạn đi trên con đường đó.
Hãy ủng hộ dự án của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn các bạn!

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: www.facebook.com/vnes.svf/

Liên hệ trực tiếp với họ tại: vnes.external@gmail.com