Giáo dục


Teen Entrepreneurship Bootcamp

Truyền tải tinh thần khởi nghiệp, tình yêu công nghệ và định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp 3 qua chuỗi Workshop và cuộc thi

Vị trí:

Hiện tại, TEB hướng đến đối tượng chính là học sinh cấp trung học phổ thông ở Hà Nội độ tuổi từ 14-18. Hướng đến tiếp cận 70% các trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội nhằm thu hút 100 em học sinh tham gia trại hè, 4000 em sẽ biết đến qua các kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Chúng tôi có kế hoạch truyền thông tới 10 trường THPT trong nội thành và ngoại thành Hà Nội. Trong tương lai, TEB hi vọng có thể mở rộng mô hình dự án với các khu vực trọng điểm trong nước như: TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng,.. nhằm tiếp cận nhiều em học sinh hơn và mở rộng mô hình dự án. Không chỉ trong nước, chúng tôi cố gắng đẩy mạnh các hoạt động hơn nữa để chuẩn bị trao quyền và chuyển giao cho bên đối tác ở các nước trong khu vực Đông Nam Á thông qua mạng lưới trong khuôn khổ YSEALI - đơn vị tài trợ năm ngoái của chúng tôi.

Mức tài trợ:

$3,000

Lượt bình chọn

3223

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Lời nói đầu

Để nối tiếp sự thành công của mùa 1, TEB 2019 tiếp tục hoàn thiện và phát triển mô hình trại hè trong 3 tuần cho 100 học sinh, tập trung lĩnh vực công nghệ kỹ thuật và tinh thần khởi nghiệp, bao gồm:
06 hội thảo với những chủ đề: Mục tiêu phát triển xã hội của UNDP, Tư duy thiết kế đa chiều, Marketing & Sales, Kỹ năng thuyết trình, Tài chính, In 3D và các ứng dụng liên quan.
Tham quan doanh nghiệp
TeamBuilding
Cuộc thi cho các dự án khởi nghiệp được khởi xướng bởi học sinh
Dự án tiên phong trong việc giới thiệu những đổi mới công nghệ, vấn đề xã hội và hình thức mô phỏng kinh doanh với cách thức tiếp cận các em “train-on-trainer”. Mỗi em tham dự sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của TEB và khởi xướng ra một câu lạc bộ STEM ở trường THPT của mình. Hơn hết, qua các buổi Workshop, các em sẽ có cơ hội phát triển, tìm ra giá trị của bản thân, nhận thức được định hướng nghề nghiệp, dễ dàng chọn được chuyên ngành em yêu thích, quan tâm.
Đối tượng hưởng lợi trực tiếp là 100 học sinh trong độ tuổi từ 14 – 18 không có cơ hội được tiếp xúc với ứng dụng công nghệ trong môi trường giáo dục, học tập một cách hàn lâm, thiếu những phương pháp thực nghiệm, đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa lựa chọn con đường sự nghiệp và định hướng bản thân.
Đối tượng hưởng lợi gián tiếp là 4.000 học sinh được tiếp cận thông qua các kênh trực tuyến và ngoại tuyến.
Đối tượng hưởng lợi thứ hai là giáo viên và phụ huynh học sinh, chúng tôi hướng đến việc thay đổi suy nghĩ của họ về việc giáo dục trẻ em.

Tác động của dự án

Những thay đổi chúng tôi muốn thấy:
95% học sinh tham gia có câu trả lời rõ ràng về việc các em có thích công nghệ hay không.
90% học sinh tham gia biết rõ về các trường đại học và chuyên ngành ưa thích của các em sau khi tham gia trại.
100% học sinh có nhận thức tốt hơn về các vấn đề xã hội, môi trường và cách các em có thể góp phần giảm bớt vấn đề này.
06 hội thảo trong 03 tuần, mỗi hội thảo kéo dài 90 phút.
400 mẫu đơn và 80 ~ 100 học sinh tham dự trại
Trung bình 90% tỷ lệ tham gia trong các hội thảo.
Ít nhất 2.000 học sinh trung học (14-18 tuổi) biết đến dự án thông qua các kênh trực tuyến (phương tiện truyền thông xã hội) và các kênh ngoại tuyến (trường học, câu lạc bộ sinh viên) trong 2 tháng.
Ít nhất 5.000 học sinh trung học nhận thức được Teen Entrepreneurship Boot Camp & nhà tài trợ (nếu có) thông qua các kênh truyền thông xã hội.
60% học sinh tham dự muốn mở một câu lạc bộ STEM trong trường học của các em.
2 câu lạc bộ STEM được thành lập tại 2 trường.

Tính bền vững của dự án

Định hướng nghề nghiệp cho hơn 100 em học cấp 3, giúp các em hiểu bản thân mình hơn và tiếp thêm động lực cho các em.
Gia tăng lượng lao động lành nghề, có đào tạo chuyên sâu về công nghệ, kĩ thuật
Ủng hộ các em học sinh tham dự thành lập câu lạc bộ STEM tại trường, kết nối anh chị đi trước để hướng dẫn tổ chức và vận hành câu lạc bộ hiệu quả, xây dựng một môi trường giáo dục STEM trong cộng đồng. Teen Entrepreneurship Boot Camp mùa đầu tiên với phiên bản thử nghiệm đã được chứng minh, và chúng tôi sẽ có được kết quả thông tin dữ liệu cụ thể để thuyết phục các trường cấp 3 cho phép các em học sinh thành lập câu lạc bộ STEM dưới sự bảo trợ của chúng tôi.
Kết nối cơ sở sản xuất thiết bị giáo dục và trường học để xây dựng các quan hệ hợp tác, cung cấp cơ sở vật chất phục vụ giáo dục STEM.
Thắt chặt quan hệ giữa Học sinh - Phụ huynh - Nhà trường bằng sự thấu hiểu lẫn nhau. Câu trả lời từ các em học sinh tham dự cũng sẽ được chuyển đến các bậc phụ huynh dưới dạng tóm tắt và giải thích với mong muốn các bậc cha mẹ sẽ phần nào hiểu được và ủng hộ quyết định, sở thích của con em mình.
Kết thúc trại hè, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉnh sửa và phát triển nội dung, đẩy mạnh các hoạt động hơn nữa để chuẩn bị trao quyền và chuyển giao cho bên đối tác ở các nước trong khu vực Đông Nam Á tổ chức dự án Teen Entrepreneurship Boot Camp tại từng địa phương thông qua mạng lưới trong khuôn khổ YSEALI đơn vị tài trợ năm ngoái của chúng tôi.

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: www.facebook.com/TeenEntrepreneurshipBootcamp/

Liên hệ trực tiếp với họ tại: tebc.info@gmail.com