Giáo dục


Trại hè Khát vọng - Kết nối yêu thương

Khát vọng là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2012 nhằm mục đích nâng đỡ, định hướng cả về vật chất và tinh thần ch…

Vị trí:

Hà Nội

Mức tài trợ:

US$ 3,000

Lượt bình chọn

8222

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Khát vọng là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2012 nhằm mục đích nâng đỡ, định hướng cả về vật chất và tinh thần cho các bạn học sinh từ cấp 2 đến cấp 3 có hoàn cảnh khó khăn (mồ côi cha mẹ, khuyết tật… ). Khát Vọng đã trở thành gia đình của những bạn nhỏ thiếu sự chăm sóc, thương yêu của cha/mẹ, không đủ điều kiện tối thiếu để được ăn no, mặc ấm, không đủ sách vở để đến trường, không có thu nhập thường xuyên, nguy cơ bỏ học rất lớn; bản thân nhiều con phải lao động để cưu mang thêm những người thân khác… “Được sống” thôi đã là giấc mơ đối với những đứa trẻ này nhưng chẳng vì thế mà các con từ bỏ, các con vẫn luôn ấp ủ trong lòng ước mơ, khát vọng cháy bỏng về những miền đất diệu kỳ như bất kỳ đứa trẻ nào khác...
Từ 10 học sinh khi mới thành lập năm 2012, số lượng học sinh được Khát vọng hỗ trợ không ngừng tăng lên trong suốt 5 năm qua và đến nay con số này lên đến hơn 200 con. Mỗi mùa Trại hè trôi qua chính là những dấu mốc rõ nét nhất cho sự lớn mạnh không ngừng đó.
Với sứ mệnh “Kết nối yêu thương, vun trồng trí tuệ”, Khát vọng đã trợ cấp tiền hàng tháng và giữ liên lạc thường xuyên với học sinh để định hướng, giúp đỡ cho các con mọi khó khăn trong học tập cũng như đời sống. Chúng tôi mong đem đến quyền được sống, được yêu thương, học hành và được ước mơ của những đứa trẻ mồ côi... Mọi đứa trẻ trong Khát vọng sẽ được yêu thương, chăm sóc và nâng đỡ bằng tình yêu vô điều kiện, để chúng trở lên tự tin, mạnh mẽ biết sống trách nhiệm, đạo đức, tích cực và trở thành hạt nhân tốt trong xã hội.
Ngoài ra hàng năm Khát vọng tổ chức chương trình “Trại hè Khát vọng – Kết nối yêu thương” cho các con có cơ hội được tham gia đào tạo, định hướng, phát triển cá nhân và thay đổi tâm thế. Tại Trại hè các con sẽ được chung sống cùng các bạn và các tình nguyện viên như một gia đình để các con có thể được cảm nhận tình yêu thương như những người trong gia đình, những người bạn mà các con có thể chưa một lần nhận được trong đời. Ngoài ra, Trại hè còn có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng, có kinh nghiệm tới để chia sẻ, định hướng cho các con về những kĩ năng, những phẩm chất tốt đẹp trong cuộc sống.
Song song với việc học tập và chia sẻ lẫn nhau cũng như với các diễn giả nối tiếng, mỗi mùa Trại hè, Khát vọng tạo điều kiện cho các con đi tham quan, trải nghiệm tại những vùng đất mới, những địa danh nổi tiếng để kích thích trí tìm tòi, học hỏi. Qua mỗi mùa trại hè, các con đều có những sự thay đổi, chuyển biến rõ rệt và tích cực trong nhận thức, hành vi và đặc biệt là thái độ sống. Trại hè Khát vọng luôn được tổ chức với mục tiêu không chỉ là lan tỏa tình yêu thương, những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống với các học sinh Khát vọng mà còn muốn lan tỏa ra khắp cộng đồng.
Tuy nhiên mỗi dịp Trại hè, Khát vọng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Một trong số đó chính là vấn đề kinh phí. Năm nay, nỗi lo ấy lại càng tăng bởi số lượng học sinh tăng lên rất nhiều, tiền trợ cấp hàng tháng cho các con đã chiếm gần như toàn bộ ngân sách của Khát vọng. Việc đón hơn 200 con ra Hà Nội, cùng ăn, cùng ở, cùng học tập cũng như chăm lo đời sống, sức khỏe và các điều kiện vật chất, tinh thần khác cho các con đem lại rất nhiều khó khăn và thiếu thốn cho đội ngũ Khát vọng.
Với những khó khăn, thách thức trong việc tổ chức và thực hiện Trại hè Khát vọng – Kết nối yêu thương, khoản tài trợ của Aviva là một nguồn kinh phí, là sức mạnh và nguồn động lực cực kỳ to lớn và quý giá sẽ giúp Khát vọng thực hiện thật tốt chương trình Trại hè 2018 sắp tới, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các con trong việc ăn ở, di chuyển, chương trình đào tạo và các điều kiện vật chất khác trong quá trình tổ chức và thực hiện Trại hè Khát vọng 2018.
Với mỗi một quyết định bình chọn cho Khát vọng, bạn đã góp phần đem đến cho các con mồ côi trong gia đình Khát vọng một mùa hè vui vẻ hơn, ý nghĩa hơn, lý thú hơn và hạnh phúc hơn, một cuộc sống tốt đẹp hơn bởi tình người bao la !!!

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: khatvong.edu.vn/

Liên hệ trực tiếp với họ tại: quykhatvong@gmail.com