Giáo dục


ỨNG DỤNG DỊCH TÀI LIỆU TIẾNG ANH

Trong môi trường giáo dục đại học Việt Nam hiện nay, vấn đề tự học đang được đề cao cũng như việc tìm hiểu và nghiên cứu các tài l…

Vị trí:

Hồ Chí Minh

Mức tài trợ:

US$ 1,000

Lượt bình chọn

1018

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Trong môi trường giáo dục đại học Việt Nam hiện nay, vấn đề tự học đang được đề cao cũng như việc tìm hiểu và nghiên cứu các tài liệu nước ngoài chuyên sâu cũng đang ngày càng cần thiết hơn ở trong mọi lĩnh vực. Thế nhưng để đọc hiểu một tài liệu hay văn bản tiếng anh không phải dễ dàng với bất kì ai, đặc biệt là các tài liệu chuyên ngành. Thế giới ngày càng phẳng, đưa con người đến gần với sản phẩm của các quốc gia khác. Giả sử như bạn đang không thông thạo tiếng anh thì quả là một sự khó khăn và thiệt thòi lớn khi khả năng tiếp cận nguồn kiến thức nước ngoài dường như là con số 0, nhưng nếu như bạn là một người khá về tiếng anh cũng sẽ mất nhiều thời gian sử dụng từ điển chuyên ngành để tra cứu các thuật ngữ. Điều này sẽ khiến bạn bỏ ra nhiều thời gian để đào sâu vấn đề bằng các loại tài liệu tiếng anh hay thậm chí phải đợi đến khi có bản dịch tiếng việt? Các cuốn sách bạn yêu thích và không biết đến bao giờ mới được thưởng thức?
Ứng dụng dịch tài liệu tiếng anh sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian, công sức tra cứu cũng như giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng anh và đọc hiểu được các tài liệu văn bản tiếng anh chưa có bản dịch xuất bản, phù hợp với mọi đối tượng.
Ứng dụng này sẽ liên kết với các bản pdf của các cuốn sách nước ngoài phiên bản tiếng anh và sẽ được dịch tự động phụ thuộc vào chuyên ngành bạn chọn (kinh tế, y khoa, nghệ thuật, kiến trúc, kỹ thuật, công nghệ, môi trường...). Trang dịch được để liền kề trang gốc giúp bạn dễ dàng so sánh, đối chiếu. Ngoài ra ứng dụng còn liên kết với các từ điển chuyên ngành (US, UK), khi bạn nhấp vào từ khóa sẽ được tự động hiển thị.
Ở cuối mỗi trang văn bản là đoạn audio phát âm tiếng anh về nội dung của tài liệu theo 3 tốc độ nhanh- vừa- chậm, giọng Mỹ/Anh, tùy theo lựa chọn của bạn giúp cải thiện kỹ năng nghe.
Mức phí bạn phải chi trả sẽ là giá gốc của một cuốn sách và bạn có thể sử dụng online hay offline.
Như vậy, mỗi chúng ta khi muốn đọc tài liệu tiếng anh sẽ có 2 sự lựa chọn: một là tự đọc và dùng từ điển tra cứu nghĩa của từ và tìm nghĩa sao cho phù hợp từng chuyên ngành và ngữ cảnh của nó, hoặc là sử dụng app và tra cứu tựa đề sách, khi đó nội dung sẽ được dịch tự động theo đúng lĩnh vực và tra cứu được nghĩa của từ một cách trực tiếp. Giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nội dung, thông tin tác giả muốn truyền đạt mà không sợ không hiểu hay hiểu sai. Sẽ không còn những mối lo ngại hay chán nản khi bắt đầu một công việc nghiên cứu hay đọc một cuốn sách nước ngoài. Ứng dụng đem lại sự tiện lợi bởi việc tích hợp trên chiếc điện thoại thông minh, laptop, một cách nhanh chóng, tiện lợi, đúng ngữ cảnh và hiệu quả.
Mong rằng ứng dụng mới này sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới cho mọi đối tượng người sử dụng!

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: www.facebook.com/mai.huong.hongthiennu