Môi trường


"Cửa hàng cơ hội thứ hai" Hạnh phúc vì người nghèo

Chương trình “Hạnh Phúc Vì Người Nghèo” là gì?
- Chương trình “Hạnh Phúc Vì Người Nghèo” là một trong những hoạt động giúp íc…

Vị trí:

Hồ Chí Minh

Mức tài trợ:

US$ 1,000

Lượt bình chọn

2016

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Chương trình “Hạnh Phúc Vì Người Nghèo” là gì?
- Chương trình “Hạnh Phúc Vì Người Nghèo” là một trong những hoạt động giúp ích cộng đồng thường xuyên do Open Group tổ chức, còn có tên gọi khác là Cửa hàng cơ hội thứ hai, hoặc cửa hàng từ thiện "ai thừa mang đến - ai cần mang đi"
- Chương trình sẽ đón nhận tất cả đồ mới lẫn cũ, bao gồm quần áo, đồ dùng cũ, sách vở, văn phòng phẩm, mì tôm, gạo từ thiện, máy tính, thiết bị cũ,... sau đó phân loại, và mang đến cho những người thật sự cần chúng, Chúng tôi thường xuyên kết hợp tổ chức các chuyến hàng cứu trợ đến đồng bào vùng sâu vùng xa, trẻ em miền núi, hải đảo, những người gặp hoàn cảnh bi đát, thiên tai, địch họa,...
- Với quan điểm "Cũ người - mới ta" Chương trình “Hạnh Phúc Vì Người Nghèo” kêu gọi mọi người đừng vứt đi những món hàng cũ, mà hãy gửi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ mang nó đến những nơi thật sự cần thiết.

Giá trị của Chương trình “Hạnh Phúc Vì Người Nghèo”
- Giá trị nhân văn: những chiếc tivi cũ được trao cho đồng bào vùng núi, biên cương, hải đảo. Những ký gạo được trao kịp thời cho những gia đình thiên tai bão lũ. Những quyển tập trắng tinh, những cuốn truyện tranh được đưa đến cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Hay những đôi dép, chiếc áo cũ được giặt sạch gửi tận tay những người dân tộc, người nghèo, vô gia cư,… có lẽ giá trị nhân văn ở đây không cần giải thích thêm nữa…
- Giá trị tích lũy xã hội: Hàng hóa, quần áo cũ ở những vùng thành thị thừa mứa nhiều vô số, trong khi đó những vùng cao, vùng sâu, vùng xa thì đó là những thứ xa xỉ. Chương trình Hạnh Phúc Vì Người Nghèo sẽ giúp dịch chuyển hàng hóa vật phẩm từ nơi thừa mứa đến những nơi thiếu thốn, những nơi thừa sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tái chế, và những nơi thiếu thốn, người nghèo tiết kiệm một khoản kha khá cho việc mua sắm quần áo, thiết bị, vật phẩm. Cả thành thị và nông thôn đều tiết kiệm tạo nên sự tích lũy xã hội, góp phần giúp dân giàu hơn, nước mạnh hơn…
- Giá trị bảo vệ môi trường: Hãy hình dung rằng, nếu tất cả mọi người đều sử dụng hàng mới, thì việc sản xuất sẽ quá tải, dẫn đến việc sử dụng vô tội vạ tài nguyên thiên nhiên, năng lượng, và môi trường bị hủy hoại đáng kể. Đồ cũ nếu không được sử dụng lại cũng sẽ trở thành rác, và rác càng tích lũy nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm sẽ tốn nhiều công sức giải quyết hậu quả, xã hội nằm trên đống rác do chính mình tạo ra. Việc cho những món hàng thêm một lần nữa được sử dụng, góp phần giúp kéo giãn quá trình hủy hoại môi trường do công nghiệp sản xuất tạo ra.

- Với khối lượng hàng tấn quần áo cần phải phân loại, sắp xếp, Chương trình “Hạnh Phúc Vì Người Nghèo” lên đến 3-5 tấn hàng mỗi tháng.

- Hiện Open Group đã tạo được 12 cửa hàng cơ hội thứ hai tại các địa phương: TPHCM, Tây Ninh, Long An, Bình Phước, Đắk Lắk, và mong muốn mở rộng thêm khi có thêm nguồn lực hỗ trợ.

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: www.facebook.com/cohoi2/

Liên hệ trực tiếp với họ tại: admin@openvn.org