Môi trường


I'm Green!

GIỚI THIỆU VỀ GREEN FINGERS VIETNAM
Green Fingers Vietnam, ra đời năm 2015, đến nay đã bước sang thế hệ thứ 4 với nhiều thành…

Vị trí:

Hà Nội

Mức tài trợ:

US$ 1,000

Lượt bình chọn

1860

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

GIỚI THIỆU VỀ GREEN FINGERS VIETNAM
Green Fingers Vietnam, ra đời năm 2015, đến nay đã bước sang thế hệ thứ 4 với nhiều thành công đáng kể. Đây là nơi tập hợp các bạn trẻ yêu môi trường, hoạt động vì sự bền vững và giáo dục môi trường tại Việt Nam. Bằng cách tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế từ rác thải tái chế, tham gia vào các hoạt động giáo dục về môi trường và phát động chiến dịch nâng cao nhận thức, chúng tôi mong muốn mang lại sự thay đổi hành vi trong thái độ của mọi người đối với rác thải và một lối sống bền vững hơn.


GIỚI THIỆU VỀ I'M GREEN!
***
Ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu là một chủ đề nóng bỏng, hiện đang được đông đảo cộng đồng quan tâm, thể hiện qua việc các ban ngành, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức đầu tư không ít thời gian và ngân sách cho công tác nghiên cứu, xử lí các sự cố môi trường và các chiến dịch giáo dục cho người dân. Một trong những nguyên nhân chính gây ra hệ quả tiêu cực này đó là do thói quen sản xuất, tiêu dùng và sinh hoạt thiếu trách nhiệm của con người. Chúng tôi mong muốn đem đến một cơ hội để người dân, đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên, có thể nhận thức rõ hơn về ảnh hưởng của cá nhân mình đến môi trường sống xung quanh, cho chính mình và cho các thế hệ tương lai. Mỗi người tham gia sẽ là một hạt giống lan tỏa "tinh thần xanh", là những tác nhân thay đổi tạo nên sự biến chuyển nhanh nhất, cụ thể nhất và rõ ràng nhất cho cộng đồng, cùng hướng đến một xã hội có trách nhiệm, một xã hội phát triển sinh thái và bền vững. Xuất phát từ ý tưởng đó, Green Fingers Vietnam đề xuất dự án I'm Green!

I'm Green! là một chương trình tập huấn kéo dài 3 ngày, nhằm đem đến cho các bạn học sinh, sinh viên cơ hội được tìm hiểu về thực trạng môi trường hiện nay, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức về việc bảo vệ môi trường sống. Và quan trọng nhất, dự án hướng tới cung cấp cho người tham gia những giải pháp thực hành đơn giản, thực tế, hữu dụng để góp phần bảo vệ môi trường. Những trải nghiệm và kiến thức trong 3 ngày tham gia tập huấn sẽ là động lực cổ vũ và thúc đẩy lối sống xanh, lối sống sinh thái ở các bạn trẻ.

- Thời gian dự kiến: Kéo dài trong 3 ngày, diễn ra vào tháng 6/2018.
- Địa điểm dự kiến: Hà Nội, Việt Nam.
- Đối tượng hưởng lợi: 20 học sinh, sinh viên độ tuổi từ 16-22 trên địa bàn Hà Nội.

***
Sơ qua về các hoạt động trong tập huấn (dự kiến)
Ngày 1:
- Tìm hiểu về môi trường nói chung để khơi dậy tình yêu với Mẹ Trái Đất - Mẹ Thiên Nhiên.
- Xem xét và bình luận về ô nhiễm môi trường dưới góc nhìn của các nhóm đối tượng khác nhau trong xã hội.
Ngày 2:
- Tìm hiểu chi tiết về thực trạng từng loại ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng của chúng tới thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
- Thảo luận và cung cấp các bộ công cụ, các hướng dẫn về thực hành lối sống xanh trong từng trường hợp (học tập, làm việc, sinh hoạt...) và với các dạng ô nhiễm cụ thể (đất, nước, không khí...).
Ngày 3:
- Tìm hiểu và phân tích các hành động, chiến dịch vì biến đổi khí hậu hiệu quả, tiêu biểu tại Việt Nam và trên thế giới.
- Kết nối và xây dựng mạng lưới Đại sứ Môi trường trong cộng đồng học sinh, sinh viên; đồng thời phát triển các ý tưởng hành động vì biến đổi khí hậu.
Lưu ý: Các hoạt động giao lưu, kết nối có thể diễn ra vào các buổi tối trong chương trình.

***
Kết quả dự kiến:
- 80% thành viên hài lòng với chương trình tập huấn
- 75% thành viên cam kết áp dụng lối sống xanh
- 50% thành viên tham gia mạng lưới Đại sứ Môi trường và duy trì hoạt động lan tỏa trong ít nhất 6 tháng

***
Dự trù kinh phí (Đơn vị $)
Tổng: $1,000
- Thuê địa điểm tổ chức (3 ngày): 200
- Mời người tập huấn, diễn giả (5 người): 150
- Ăn trưa (3 ngày): 180
- Ăn tối (1 ngày): 70
- Ăn nhẹ và nước uống trong buổi tập huấn: 150
- Văn phòng phẩm (giấy A4, giấy A0, bút dạ, bút bi, bút màu, giấy ghi nhớ, bao đựng thẻ, kéo, keo, băng dính...): 100
- Áo phông: 100
- In giấy chứng nhận: 10
- Hỗ trợ cho ban tổ chức (di chuyển, liên lạc - 8 người): 40

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: www.facebook.com/GreenFingersVietnam/

Liên hệ trực tiếp với họ tại: greenfingers.vn@gmail.com