Giáo dục


Shouse Project

Tại Hà Nội, khu vực cầu Long Biên, có một dự án tên là Shouse, bắt đầu từ tháng 12 năm 2016, tới nay đã hơn một năm đi vào hoạt độ…

Vị trí:

Hà Nội

Mức tài trợ:

US$ 1,000

Lượt bình chọn

5464

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Tại Hà Nội, khu vực cầu Long Biên, có một dự án tên là Shouse, bắt đầu từ tháng 12 năm 2016, tới nay đã hơn một năm đi vào hoạt động. Xuất phát từ thực tế là các em nhỏ đang sống tại bãi Giữa, đi học trên trường, xa nhà, lại vào những khung giờ khác nhau, nên nếu tiếp tục hoc thì gia đình sẽ mất một nhân lực lao động để lo việc học tập và đưa đón con, nên nhiệm vụ đầu tiên Shouse làm là tạo một địa điểm thuận lợi mà các em nhỏ tập trung sau giờ học nghỉ ngơi buổi trưa và đi học vào buổi chiều.

Tiếp theo sau đó, Shosue cung cấp bữa trưa miễn phí cho trẻ, vì thời gian nghỉ ngơi buổi trưa, các e cần ăn trưa, để thuận lợi, Shouse cung cấp bữa trưa miễn phí, sau khi ăn trưa xong, các em có thể nghỉ ngơi, ngủ trưa và chuẩn bị đi học buổi chiều.

Nhiệm vụ quan trọng tiếp theo nữa, mà Shouse thực hiện đó là việc ghi nhận thông tin và giải đáp thắc mắc kịp thời cho các em nhỏ. Như mọi người đều biết lứa tuổi từ 10 đến 15 tuổi, là giai đoạn nhạy cảm, nên có nhiều thắc mắc cần phải giải đáp, cũng như những hành vị lệch chuẩn cần được góp ý sửa đổi kịp thời. Các tình nguyện viên tham gia Shouse đóng vai trò tích cực trong nhiệm vụ này.

Cuối cùng, Shouse gắn kết và kêu gọi sự tham gia của các gia đình vào công tác giáo dục con cái cũng như chia sẻ những thông tin và phương pháp hữu ích. Gia đinh là cái nôi quan trọng đóng góp tích cực nhất vào sự phát triển của trẻ, Shouse luôn hướng tới việc kêu gọi sự tham gia tích cực nhiêu hơn từ phía gia đình.

Khi gửi thông tin dự án tới AVIVA, tôi mong muốn kêu gọi hỗ trợ mức 1000$. Số tiền này, sẽ được sử dụng vào 3 phần :
1- tiền thuê địa điểm Shouse,
2- tiền ăn cho trẻ,
3- hoạt động y tế và giải trí.

Với tầm nhìn 5 năm, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho các gia đình thông qua đầu tư vào thế hệ trẻ, học tập và hướng tới học cao hơn để có được nền tảng vững chắc trong tương lai, qua đó thực hiện sứ mệnh xóa đói giảm nghèo cho các gia đình đang sinh hoạt ở dự án Shouse.

Hiện tại, có 5 gia đình đang sinh hoạt và thụ hưởng lợi ích từ dự án Shouse, tương ứng với 6 trẻ từ lớp 1 đến lớp 7, trong tương lai, Shouse hướng tới mở rộng phù hợp với điều kiện đáp ứng thực tế và khả năng nguồn lực cho phép.

Hướng tới giai đoạn mới, 2018 - 2019, Shouse dự kiến có thể hỗ trợ thêm 1 gia đình - 1 trẻ nữa. Do đó, Shouse kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng, để có thể biến ước mơ đó thành hiện thực.

Địa điểm Shouse: Nhà 17 ngách 12 ngõ 12 phố Nghĩa Dũng, Ba Đình Hà Nội
Người phụ trách: Phạm Thành Linh
SDT người liên lạc: 0914215285

Xin chân thành cảm ơn!

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: www.facebook.com/S.House2016/