Sức khỏe cộng đồng


Xây dựng cầu cứng dân sinh trường PTCS Tà Làng

Trong nhiều năm nay, người dân bản đều mong mỏi có cây cầu cứng dân sinh để cho bà con, nhất là học sinh Trường PTCS Tà Làng, tỉn…

Vị trí:

Sơn La

Mức tài trợ:

US$ 3,000

Lượt bình chọn

13782

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Trong nhiều năm nay, người dân bản đều mong mỏi có cây cầu cứng dân sinh để cho bà con, nhất là học sinh Trường PTCS Tà Làng, tỉnh Sơn La, đi lại thuận tiện trong mùa mưa lũ, đảm bảo an toàn cho các cháu.
Trường PTCS Tà Làng là trường liên cấp (1 và 2) thuộc xã Tư Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La; Dân tộc chủ yếu là dân tộc Mông , Thái, Xinh mun.

Trường có khoảng 600 học sinh trải rộng 9 bản, đa số (8/9) bản thuộc đặc biệt khó khăn. Khoảng 70% (420 em) thuộc số hộ nghèo.
Đặc biệt có bản Tà Làng Thấp, xã Tư Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La có 55 hộ dân thuộc hộ nghèo. Tổng số có 90 học sinh. Bản Tà Làng Thấp sinh sống biệt lập với các khu dân cư khác bởi con suối ngăn cách. Mùa mưa bản hoàn toàn bị cô lập, việc đi lại đặc biệt khó khăn. Học sinh thường phải nghỉ học vì không qua suối được.
Quỹ đầu tư cộng đồng Aviva đầu tư ~ 50% kinh phí Dự án ~ 3000 USD . Số kinh phí còn thiếu sẽ tổ chức kêu gọi các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đóng góp.
Ban quản lý dự án của Xã – Trường tổ chức thực hiện dự án. Theo đó, sẽ thành lập một ban dự án để thuê thiết kế, kiểm tra thi công, giám định công trình bản tránh thất thoát.

.
Các bạn có thể tham khảo một số hình ảnh hiện trạng thông qua các ảnh minh họa và video clip phía dưới
và TỜ TRÌNH Xin phê duyệt xây dựng công trình cầu cứng dân sinh từ hiệu trưởng trường theo link https://drive.google.com/file/d/1UIqUP2TP2BnSTGyb4rFNFnH-VRC8Smlw/view?usp=sharing