Giáo dục


AVIVA - TIẾNG ANH VÌ CỘNG ĐỒNG

Đại học Thái Nguyên là đại học vùng lớn chỉ sau Đại học quốc gia với khoảng 50,000 sinh viên, sinh viên của Đại học Thái Nguyên 70…

Vị trí:

Thành phố Thái Nguyên

Mức tài trợ:

US$ 3,000

Lượt bình chọn

12178

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Đại học Thái Nguyên là đại học vùng lớn chỉ sau Đại học quốc gia với khoảng 50,000 sinh viên, sinh viên của Đại học Thái Nguyên 70% đến từ các vùng nông thôn, xa xôi hẻo lánh của các tỉnh miền núi phía Bắc, ba mẹ đều làm nông nghiệp. Đi học đại học và ra trường có công việc ổn định là hi vọng duy nhất của các gia đình nông thôn nơi đây để thoát nghèo.

Trở ngại lớn nhất của sinh viên sau khi ra trường là không có đủ năng lực tiếng Anh để tự tin trong thời kỳ hội nhập. Học phí để có thể giao tiếp sử dụng tiếng Anh tốt tại các trung tâm ở khu vực hiện tại trung bình khoảng 10 triệu mỗi khóa học, vấn đề hơn nữa là học xong các bạn vẫn chưa dùng được tiếng Anh tốt vì chủ yếu các trung tâm chỉ quảng cáo mà chưa đạt được chất lượng thực sự. Kiến thức học trên trường không đủ giúp các bạn giao tiếp và sử dụng tiếng Anh tốt. Có nhiều học viên phải tốn thêm gấp 2,3 lần như thế để đi học lại ở các trung tâm khác nữa. Có 1 học viên của tôi đến gặp tôi và than thở: "em đã đi học 5 trung tâm, mỗi trung tâm học vài lần đã 3 năm và tốn khoảng 30 triệu cho việc học tiếng Anh, giờ em vẫn chưa giao tiếp tốt, cô cứu em với". Phần lớn trong số đó không đủ tiền để đi học và tự học thì không biết học như thế nào.

Đã giảng dạy tiếng Anh được 8 năm tôi hiểu thấu những khó khăn mà các bạn sinh viên nơi đây gặp phải, và với mong muốn tột cùng tôi muốn xây dựng một dự án tiếng Anh vì cộng đồng với phương pháp học hoàn toàn mới và đặc biệt là hiệu quả để giúp các bạn sinh viên có thể dùng và giao tiếp tiếng Anh tự tin, trôi chảy.

Hãy tưởng tượng chỉ 1/2 trong 50,000 sinh viên nơi đây được giao tiếp, sử dụng tiếng Anh tốt. Không chỉ cá nhân họ có được công việc với mức thu nhập tốt hỗ trợ cho bố mẹ, anh chị em còn nghèo ở nhà. Mà trong tương lai họ còn có đủ năng lực tư duy để dạy dỗ, định hướng đúng đắn cho con và anh chị em bạn bè xung quanh, thực sự trở thành công dân toàn cầu.

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả mà tôi muốn thực hiện trong dự án là phương pháp dạy tiếng Anh online 1-1. Thật tuyệt vời nếu mỗi học viên đều được 1 huấn luyện viên tiếng Anh gọi video call và nói chuyện, thảo luận, sửa âm mỗi ngày vào đúng giờ các bạn học viên đã đăng ký. Các bạn sẽ được nói chuyện và thực hành nói tiếng Anh face to face trong vòng 30' mỗi ngày (Từ thứ 2 đến thứ 7). Thêm vào đó các bạn sẽ có tài liệu video luyện nghe của giáo viên bản ngữ chia ra mỗi ngày trên website, học viên sẽ luyện nghe, luyện từ vựng và phát âm trên đó trước giờ học trong vòng 30'. Mục tiêu sau cùng của phương pháp là giúp học viên có thể được nghe, nói, thực hành tiếng Anh mỗi ngày, để hình thành THÓI QUEN nghe nói, sử dụng tiếng Anh mỗi ngày giống như việc đánh răng đã ngấm vào máu thì khó có thể bỏ được. Đây là nội lực, động lực từ bên trong giúp học viên duy trì việc phát triển ngôn ngữ sau khi học.

Với khoản tài trợ 3000 đô la Mỹ tôi sẽ dùng nó theo từng giai đoạn thực hiện dự án.
Giai đoạn 1 (2 tháng đầu): Truyền thông dự án và làm học liệu : $2000
- Truyền thông dự án ($1000): qua kênh website, online marketing (facebook, youtube,...), offline marketing (làm hội thảo tại trường, kết hợp với đoàn, hội tại trường. Cần 1 nhân sự chính và 2
- Làm học liệu ($1000): Soạn bài giảng, video, từ vựng, lesson guide cho giáo viên, lesson guide cho học viên. Cần 2 nhân sự chính và 4 nhân sự part-time.

Giai đoạn 2 (1 tháng tiếp theo): Tuyển cộng tác viên, giáo viên tình nguyện hạt nhân, đào tạo giáo viên về phương pháp: $500
- Đào tạo sản phẩm, phương pháp cho tình nguyện viên và sẵn sàng chạy. Cần 5 - 7 tình nguyện viên.

Giai đoạn 3 (Các tháng còn lại): Các lớp học chính thức hoạt động. $500
5 tình nguyện viên sẽ dạy được 50-70 học viên. Cứ sau 1 tháng có thể chọn thêm 10 học viên tốt nhất từ số học viên để đào tạo trở thành giáo viên tình nguyện. Cứ như vậy nhân cấp số nhân (trung bình 1 giáo viên dạy được khoảng 10 học viên)

Tôi hoàn toàn tin tưởng từ dự án sẽ có thể lớn thành 1 trường "đại học" online miễn phí dạy tiếng Anh thực hành 1-1 chất lượng