Giáo dục


Trường Học Cầu Vồng

Như chúng ta đã biết, trường học không những là nơi trao dồi kiến thức mà còn là nơi hình thành nhân cách đối với mỗi học sinh, tu…

Vị trí:

Bà Rịa - Vũng Tàu

Mức tài trợ:

US$ 1,000

Lượt bình chọn

2104

Dự án thắng cuộc

Thông tin Dự án

Như chúng ta đã biết, trường học không những là nơi trao dồi kiến thức mà còn là nơi hình thành nhân cách đối với mỗi học sinh, tuy nhiên theo báo cáo nghiên cứu bạo lực học đường trên cơ sở giới có liên quan đến xu hướng tính dục, bản dạng và thể hiện giới tại Việt Nam của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) năm 2016, học sinh LGBTIQ dễ bị bạo lực dưới mọi hình thức hơn so với học sinh không phải LGBT. 71% học sinh LGBTIQ báo cáo là đã từng bị xâm hại thể chất và 72.2% từng bị bạo lực lời nói, các em đã phải gánh chịu những hậu quả tiêu cực rõ ràng về học tập và sức khỏe thể chất, tinh thần, từ việc bị điểm kém và bỏ học đến trầm cảm và có ý định tự tử.

Dự án được dự kiến tổ chức với quy mô trong nội thành tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau một quá trình khảo sát, chúng tôi nhận thấy rằng hiện tượng bạo lực học đường xuất phát từ sự kì thị LGBT diễn ra khá phổ biến. Bằng cách tuyên truyền kiến thức về nhận dạng giới tính ở lứa tuổi học sinh và kiến thức chuyên môn về LGBT tại trường học, “Trường học Cầu Vồng” muốn hướng tới một môi trường học bình đẳng, khoan dung, lành mạnh và không kì thị cho các bạn học sinh với nói chung và các bạn học sinh là LGBT nói riêng. Không những nhận được sự ủng hộ từ bạn bè mà còn cả thầy cô, các bạn học sinh – đặc biệt là học sinh thuộc LGBT – có thêm động lực để tiếp tục việc học và phát triển ước mơ của mình.

Đối tượng hướng tới:
- Học sinh - sinh viên LGBT nói riêng và học sinh - sinh viên nói chung trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
- Cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) trên địa bàn tỉnh.
- Giáo viên, phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Mục đích
- Bảo vệ được những bạn trong cộng đồng LGBT khỏi sự kì thị trong học đường.
- Giúp cho những bạn trong cộng đồng LGBT có tiếng nói hơn.
- Giúp cho mọi người hiểu hơn về cộng đồng LGBTQ+.
- Xóa bỏ mọi hình thức,cách thức kì thị các bạn LGBT trong nhà trường.

Tác động của dự án:
1/Tác động xã hội
- Có cái nhìn tích cực, thân thiện và bao dung hơn đối với cộng đồng LGBT. Giúp giảm thiểu tối đa những hành động-lời lẽ kì thị cộng đồng LGBT.
- Tạo ra môi trường học đường an toàn và bình đẳng cho học sinh-sinh viên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chungvà học sinh-sinh viên là LGBT nói riêng.
2/Tác động cá nhân
- Tự tin với bản thân hơn, làm mọi điều dễ dàng hơn khi có những người luôn ủng hộ và động viên mình.
- Có thêm động lực và mở lòng với mọi người hơn. Giảm bớt sự ngần ngại khi tham gia các hoạt động do cộng đồng LGBT tổ chức.

Tính bền vững của dự án :
- Thành lập nhóm hỗ trợ các bạn học sinh-sinh viên là LGBT.
- Cam kết bảo vệ học sinh-sinh viên LGBT từ ban giám hiệu nhà trường.
- Sự thấu hiểu và bình đẳng từ thầy cô, phụ huynh và bạn bè.

Chúng tôi cần những phiếu bình chọn từ các bạn để mang những kiến thức về đa dạng giới và đa dạng tính dục đến với các trường học, chấm dứt hoặc hạn chế phần nào tình trạng kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người LGBT tại trường học dẫn đến ảnh
hưởng xấu về tâm lý và kết quả học tập.

Bài báo phản ánh sự kì thị người LGBT tại trường: http://vietnammoi.vn/ki-thi-va-phan-biet-doi-xu-voi-hoc-sinh-lgbt-den-tu-su-thieu-hieu-biet-63194.html

Liên hệ với cá nhân/ tổ chức này

Đến trang web của họ tại: www.facebook.com/lgbtbariavungtau/

Liên hệ trực tiếp với họ tại: bqt.lgbtbariavungtau@gmail.com