Chúc mừng tất cả những Dự án thắng cuộc!

Với sự tham gia và ủng hộ của tất cả các bạn, 50 Dự án xuất sắc và có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng đã được bầu chọn.

Đăng ký ngay để cùng theo dõi các Dự án và nhận những thông tin cập nhật về chương trình.

Đăng ký ngay

Về Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva

Vì sao Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva được tổ chức?

Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva tạo cơ hội để bạn nhận được một khoản tài trợ nhằm hiện thực hóa các Dự án giúp đỡ cộng đồng mà bạn đã ấp ủ bấy lâu..

Hãy mang đến cho chúng tôi những Dự án vì cộng đồng để có cơ hội nhận các mức tài trợ vô cùng giá trị từ Chương trình. Và đừng quên kêu gọi bình chọn từ bạn bè, người thân cùng những người xung quanh để bạn có cơ hội thắng cuộc và nhận được mức tài trợ đã đăng ký.

Về giải thưởng

Chúng tôi tin rằng các Dự án ở bất kì các lĩnh vực nào, dù lớn hay nhỏ đều có tiềm năng tạo ra những thay đổi đáng kể cho cộng đồng. Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva khuyến khích và sẽ tài trợ cho 50 dự án trên 3 mức tài trợ và 3 nhóm chủ đề khác nhau trên toàn Việt Nam. Hãy mang đến cho chúng tôi những Dự án của bạn để có cơ hội nhận các mức tài trợ vô cùng giá trị từ Chương trình.

Xem các mức tài trợ

Các mức tài trợ

Với mức tài trợ USD $1.500:

Cuối vòng Bình chọn, 26 Dự án có lượt bình chọn cao nhất sẽ chính thức nhận được mức tài trợ như đăng ký.

Với mức tài trợ USD $3.000:

30 Dự án có lượt bình chọn cao nhất (top 10 Dự án ở mỗi hạng mục) sẽ được dành suất đi tiếp vào vòng Đánh giá cuối cùng của Ban Giám Khảo. Hội đồng Ban Giám Khảo chuyên môn sẽ đánh giá và lựa chọn ra 15 Dự án để nhận tài trợ.

Với mức tài trợ USD $5.000:

15 Dự án có lượt bình chọn cao nhất (top 5 Dự án ở mỗi hạng mục) sẽ được dành suất đi tiếp vào vòng Đánh giá cuối cùng của Ban Giám Khảo. Hội đồng Ban Giám Khảo chuyên môn sẽ đánh giá và lựa chọn ra 9 Dự án để nhận tài trợ.

Các mốc thời gian chính

Giai đoạn 1: Nộp Dự Án

Nộp dự án: ngày 02 tháng 05 - ngày 18 tháng 06

Tạo và nộp dự án của bạn thật dễ dàng với bốn bước đơn giản sau:

 • Xác định một dự án sẽ có tác động tích cực trong cộng đồng của bạn. Bạn có thể nộp dự án trên danh nghĩa cá nhân hoặc một nhóm.
 • Nộp dự án cho Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva. (Bạn sẽ phải đăng ký.)
 • Thêm ảnh hoặc video (tùy chọn) để trình bày rõ hơn về dự án của bạn đến công chúng.
 • Kêu gọi bạn bè, gia đình và mọi người xung quanh bỏ phiếu cho dự án của bạn. Thu hút bằng cách liên lạc với bạn bè, người thân qua mạng xã hội Facebook, Fanpage, các sự kiện cộng đồng hoặc bất kỳ cách nào khác mà bạn nghĩ sẽ gây chú ý.

Giai đoạn 2: Bình Chọn

Bỏ phiếu: ngày 04 tháng 07 - ngày 01 tháng 08

Sau thời gian bỏ phiếu bắt đầu vào ngày 04 tháng 07 năm 2019 bắt đầu chia sẻ dự án của bạn với càng nhiều bạn bè, gia đình và cộng đồng càng tốt để có được phiếu bầu của họ. Các dự án có số phiếu bầu nhiều nhất sẽ trở thành những người lọt vào vòng chung kết.

Bất cứ ai sống ở Việt Nam và đăng ký vào trang web của Quỹ Aviva Community Funds có thể bỏ phiếu cho các dự án từ 04 tháng 07 năm 2019 đến 01 tháng 08 năm 2019. Bạn không phải tham gia cuộc thi để bỏ phiếu.

Bạn sẽ nhận được 10 phiếu bầu và có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong giai nhận phiếu bầu của cuộc thi. Bạn có thể bỏ phiếu cho nhiều dự án mình thích. Ủng hội nhiều dự án khác nhau hay sử dụng tất cả phiếu bầu cho một dự án tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Giai đoạn 3: Công bố các Dự án lọt vào Vòng Chung Kết

Công bố các Dự án lọt vào Vòng Chung Kết: ngày 29 tháng 08

 

Đánh giá dự án: ngày 30 tháng 08 - ngày 25 tháng 09

Các dự án vào chung kết sẽ được chấm điểm bởi ban giám khảo từ ba đến năm chuyên gia. Họ sẽ chấm điểm các bài dự thi yêu cầu khoản tài trợ 3000 Đô la Mỹ và 5000 Đô la Mỹ.

Sự ảnh hưởng (25% tổng điểm):

 • Ý tưởng này ảnh hưởng đến mọi người ở mức nào và nhu cầu cấp thiết như thế nào? Bao nhiêu người sẽ hưởng lợi từ ý tưởng và ý tưởng có tính thuyết phục trên diện rộng hay không?

Khả năng thành công (15% tổng điểm):

 • Khả năng thực hiện ý tưởng nhanh và thành công có cao không?

Tuổi thọ & Tính bền vững (30% tổng điểm):

 • Tác động của ý tưởng sẽ kéo dài bao lâu? Ý tưởng này có yêu cầu tài trợ thường xuyên vượt quá yêu cầu ban đầu không? Nếu vậy, có kế hoạch để xin thêm nguồn tài trợ hay không? Lưu ý rằng kinh phí thường xuyên vượt quá yêu cầu ban đầu sẽ có điểm số thấp hơn.

Tính nguyên bản (5% tổng điểm):

 • Ý tưởng mới lạ như thế nào?

Chất lượng bài nộp (10% tổng điểm):

 • Tác giả của bài viết ý tưởng thể hiện nỗ lực như thế nào qua chất lượng bài viết? Ý tưởng có được suy nghĩ kỹ và giải thích rõ ràng hay không?

Bình chọn (15% tổng điểm):

 • Thứ hạng của ý tưởng trong phân nhóm và thứ hạng trong tất cả các ý tưởng lọt vào vòng Đánh giá xét theo số lượng bình chọn?

Kết quả chung cuộc: ngày 26 tháng 09

Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào ngày 26/09/2019.

Yếu tố nào tạo nên một dự án tốt?

Dự án của bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva nếu:

 • Có tiềm năng tạo được sự thay đổi tích cực trong cộng đồng
 • Phù hợp với xã hội Việt Nam và được thực hiện trong nước
 • Được hoàn thành hoặc được đưa vào thực hiện trước ngày 31 tháng 12 năm 2020
 • Có thể thực hiện trong nguồn ngân sách được yêu cầu
Xem các dự án thắng cuộc tại đây!