Quỹ Cộng Đồng

Hành động nhỏ, thay đổi lớn

Chương trình chính thức nhận dự án sau:

Về Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva

Vì sao Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva được tổ chức?

Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva tạo cơ hội để bạn nhận được một khoản tài trợ nhằm hiện thực hóa các Dự án giúp đỡ cộng đồng mà bạn đã ấp ủ bấy lâu..

Hãy mang đến cho chúng tôi những Dự án vì cộng đồng để có cơ hội nhận các mức tài trợ vô cùng giá trị từ Chương trình. Và đừng quên kêu gọi bình chọn từ bạn bè, người thân cùng những người xung quanh để bạn có cơ hội thắng cuộc và nhận được mức tài trợ đã đăng ký.

Về giải thưởng

Chúng tôi tin rằng các Dự án ở bất kì các lĩnh vực nào, dù lớn hay nhỏ đều có tiềm năng tạo ra những thay đổi đáng kể cho cộng đồng. Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva khuyến khích và sẽ tài trợ cho 50 dự án trên 3 mức tài trợ và 3 nhóm chủ đề khác nhau trên toàn Việt Nam. Hãy mang đến cho chúng tôi những Dự án của bạn để có cơ hội nhận các mức tài trợ vô cùng giá trị từ Chương trình.

Các mốc thời gian chính

Nộp Dự Án02/05/2019 - 18/06/2019

Nộp dự án

Tạo và nộp dự án của bạn thật dễ dàng với bốn bước đơn giản sau:

  • Xác định một dự án sẽ có tác động tích cực trong cộng đồng của bạn. Bạn có thể nộp dự án trên danh nghĩa cá nhân hoặc một nhóm.

  • Nộp dự án cho Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva. (Bạn sẽ phải đăng ký tài khoản).

  • Thêm ảnh hoặc video (tùy chọn) để trình bày rõ hơn về dự án của bạn đến công chúng.

  • Kêu gọi bạn bè, gia đình và mọi người xung quanh bỏ phiếu cho dự án của bạn. Thu hút bằng cách liên lạc với bạn bè, người thân qua mạng xã hội Facebook, Fanpage, các sự kiện cộng đồng hoặc bất kỳ cách nào khác mà bạn nghĩ sẽ gây chú ý cho dự án của mình.

Bình Chọn04/07/2019 - 01/08/2019

Bỏ phiếu

Sau khi vòng Bình chọn chính thức bắt đầu vào ngày 04/07/2019, hãy bắt đầu chia sẻ dự án của bạn với cộng đồng xung quanh để kêu gọi bình chọn. Tổng số lượt bình chọn của từng dự án sẽ là căn cứ để quyết định tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết. Danh sách các Dự án lọt vào vòng chung kết sẽ được công bố vào ngày 29/08/2019.

Bất cứ ai sống ở Việt Nam và đăng ký tài khoản tại website của Quỹ Cộng Đồng Aviva có thể bỏ phiếu cho các dự án từ 04/07/2019 đến 01/08/2019.

Bạn sẽ nhận được 10 phiếu bầu và có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong giai đoạn vòng Bình chọn diễn ra. Bạn có thể ủng hội nhiều dự án khác nhau hay sử dụng tất cả phiếu bầu cho một dự án bạn yêu thích.

Công bố các Dự án lọt vào Vòng Chung Kết29/08/2019

Số lượng dự án lọt vào vòng chung kết

Với mức tài trợ USD $1.500:

Kết thúc vòng Bình chọn, 26 Dự án có lượt bình chọn cao nhất sẽ chính thức nhận được mức tài trợ như đã đăng ký.

Với mức tài trợ USD $3.000:

30 Dự án có lượt bình chọn cao nhất (top 10 Dự án ở mỗi hạng mục) sẽ được dành suất đi tiếp vào Vòng Chung Kết. Hội đồng Ban Giám Khảo chuyên môn sẽ đánh giá và lựa chọn ra 15 Dự án để nhận tài trợ.

Với mức tài trợ USD $5.000:

15 Dự án có lượt bình chọn cao nhất (top 5 Dự án ở mỗi hạng mục) sẽ được dành suất đi tiếp vào Vòng Chung Kết. Hội đồng Ban Giám Khảo chuyên môn sẽ đánh giá và lựa chọn ra 9 Dự án để nhận tài trợ.

Ban Giám Khảo đánh giá30/08/2019 - 25/09/2019

Đánh giá dự án

Ban giám khảo sẽ đánh giá và chấm điểm cho các Dự án lọt vào vòng Chung Kết ở hạng mục tài trợ 3000 Đô la Mỹ và 5000 Đô la Mỹ dựa trên các tiêu chí sau:

Sự ảnh hưởng (25% tổng điểm): Ý tưởng này ảnh hưởng đến mọi người ở mức nào và nhu cầu cấp thiết như thế nào? Bao nhiêu người sẽ hưởng lợi từ ý tưởng và dự án có tính thuyết phục trên diện rộng hay không?

Khả năng thành công (15% tổng điểm): Khả năng thực hiện ý tưởng nhanh và thành công có cao không?

Tuổi thọ & Tính bền vững (30% tổng điểm): Tác động của ý tưởng sẽ kéo dài bao lâu? Ý tưởng này có yêu cầu tài trợ thường xuyên vượt quá yêu cầu ban đầu không? Nếu vậy, có kế hoạch để xin thêm nguồn tài trợ hay không? Lưu ý rằng kinh phí thường xuyên vượt quá yêu cầu ban đầu sẽ có điểm số thấp hơn.

Tính nguyên bản (5% tổng điểm): Ý tưởng mới lạ như thế nào?

Chất lượng bài nộp (10% tổng điểm): Tác giả của bài viết ý tưởng thể hiện nỗ lực như thế nào qua chất lượng bài viết? Ý tưởng có được suy nghĩ kỹ và giải thích rõ ràng hay không?

Bình chọn (15% tổng điểm): Thứ hạng của ý tưởng trong phân nhóm và thứ hạng trong tất cả các ý tưởng lọt vào vòng Đánh giá xét theo số lượng bình chọn?

Kết quả chung cuộc26/09/2019

Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào ngày 26/09/2019

Yếu tố nào tạo nên một dự án tốt?

Dự án của bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva nếu:

  • Có tiềm năng tạo được sự thay đổi tích cực trong cộng đồng
  • Phù hợp với xã hội Việt Nam và được thực hiện trong nước
  • Được hoàn thành hoặc được đưa vào thực hiện trước ngày 31 tháng 12 năm 2020
  • Có thể thực hiện trong nguồn ngân sách được yêu cầu

Bạn có muốn nhận email cập nhật thông tin chương trình không?