Thông tin về chương trình

Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva

Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva tạo cơ hội để bạn nhận được một khoản tài trợ nhằm hiện thực hóa các Dự án giúp đỡ cộng đồng mà bạn đã ấp ủ bấy lâu..

Hãy mang đến cho chúng tôi những Dự án vì cộng đồng để có cơ hội nhận các mức tài trợ vô cùng giá trị từ Chương trình. Và đừng quên kêu gọi bình chọn từ bạn bè, người thân cùng những người xung quanh để bạn có cơ hội thắng cuộc và nhận được mức tài trợ đã đăng ký.

Về giải thưởng

Chúng tôi tin rằng các Dự án ở bất kì các lĩnh vực nào, dù lớn hay nhỏ đều có tiềm năng tạo ra những thay đổi đáng kể cho cộng đồng. Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva khuyến khích và sẽ tài trợ cho 33 dự án trên 3 mức tài trợ và 3 nhóm chủ đề khác nhau trên toàn Việt Nam. Hãy mang đến cho chúng tôi những Dự án của bạn để có cơ hội nhận các mức tài trợ vô cùng giá trị từ Chương trình.

Yếu tổ nào tạo nên một dự án tốt?

Dự án của bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva nếu:

  • Có tiềm năng tạo được sự thay đổi tích cực trong cộng đồng
  • Phù hợp với xã hội Việt Nam và được thực hiện trong nước
  • Được hoàn thành hoặc được đưa vào thực hiện trước ngày 31 tháng 12 năm 2018
  • Có thể thực hiện trong nguồn ngân sách được yêu cầu
Bạn có thể đăng ký dự án của mình theo một trong ba mức tài trợ sau:
1.000 đô la Mỹ (20 giải)
3.000 đô la Mỹ (10 giải)
5.000 đô la Mỹ (3 giải)
Bạn có thể đăng ký dự án theo ba chủ đề sau:
Môi trường
Giáo dục
Sức khỏe cộng đồng

Nộp dự án

Tạo và nộp dự án của bạn thật dễ dàng với bốn bước đơn giản sau:

  • Xác định một dự án sẽ có tác động tích cực trong cộng đồng của bạn. Bạn có thể nộp dự án trên danh nghĩa cá nhân hoặc một nhóm.
  • Nộp dự án cho Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva. (Bạn sẽ phải đăng ký.)
  • Thêm ảnh hoặc video (tùy chọn) để trình bày rõ hơn về dự án của bạn đến công chúng.
  • Kêu gọi bạn bè, gia đình và mọi người xung quanh bỏ phiếu cho dự án của bạn. Thu hút bằng cách liên lạc với bạn bè, người thân qua mạng xã hội Facebook, Fanpage, các sự kiện cộng đồng hoặc bất kỳ cách nào khác mà bạn nghĩ sẽ gây chú ý.

Tải tệp Hướng dẫn nộp dự án (PDF 3.2MB)

 

Bỏ phiếu

Sau thời gian bỏ phiếu bắt đầu vào ngày 01 tháng 02 năm 2018 bắt đầu chia sẻ dự án của bạn với càng nhiều bạn bè, gia đình và cộng đồng càng tốt để có được phiếu bầu của họ. Các dự án có số phiếu bầu nhiều nhất sẽ trở thành những người lọt vào vòng chung kết.

Bất cứ ai sống ở Việt Nam và đăng ký vào trang web của Quỹ Aviva Community Funds có thể bỏ phiếu cho các dự án từ ngày 01 tháng 02 đến ngày 01 tháng 03 năm 2018.  Bạn không phải tham gia cuộc thi để bỏ phiếu.

Bạn sẽ nhận được 10 phiếu bầu và có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong giai nhận phiếu bầu của cuộc thi. Bạn có thể bỏ phiếu cho nhiều dự án mình thích. Ủng hội nhiều dự án khác nhau hay sử dụng tất cả phiếu bầu cho một dự án tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Khi thời hạn bỏ phiếu kết thúc?

Với mức tài trợ USD $1000:

20 ý tưởng có lượt bình chọn cao nhất sẽ chính thức nhận được mức tài trợ như đã đăng ký

Với mức tài trợ USD $3000.

21 ý tưởng có lượt bình chọn cao nhất sẽ được dành suất đi tiếp vào vòng Đánh giá cuối cùng của Ban Giám Khảo. Hội đồng Ban Giám Khảo chuyên môn sẽ đánh giá và lựa chọn ra 10 ý tưởng để nhận tài trợ

Với mức tài trợ USD $5000.

6 ý tưởng có lượt bình chọn cao nhất sẽ được dành suất đi tiếp vào vòng Đánh giá cuối cùng của Ban Giám Khảo. Hội đồng Ban Giám Khảo chuyên môn sẽ đánh giá và lựa chọn ra 3 ý tưởng để nhận tài trợ.

Đánh giá dự án

Các dự án vào chung kết sẽ được chấm điểm bởi ban giám khảo từ ba đến năm chuyên gia. Họ sẽ chấm điểm các bài dự thi yêu cầu khoản tài trợ 3000 Đô la Mỹ và 5000 Đô la Mỹ

Sự ảnh hưởng (25% tổng điểm): Ý tưởng này ảnh hưởng đến mọi người ở mức nào và nhu cầu cấp thiết như thế nào? Bao nhiêu người sẽ hưởng lợi từ ý tưởng và ý tưởng có tính thuyết phục trên diện rộng hay không?

Khả năng thành công (15% tổng điểm): Khả năng thực hiện ý tưởng nhanh và thành công có cao không?

Tuổi thọ & Tính bền vững (30% tổng điểm): Tác động của ý tưởng sẽ kéo dài bao lâu? Ý tưởng này có yêu cầu tài trợ thường xuyên vượt quá yêu cầu ban đầu không? Nếu vậy, có kế hoạch để xin thêm nguồn tài trợ hay không? Lưu ý rằng kinh phí thường xuyên vượt quá yêu cầu ban đầu sẽ có điểm số thấp hơn.

Tính nguyên bản (5% tổng điểm): Ý tưởng mới lạ như thế nào?

Chất lượng bài nộp (10% tổng điểm): Tác giả của bài viết ý tưởng thể hiện nỗ lực như thế nào qua chất lượng bài viết? Ý tưởng có được suy nghĩ kỹ và giải thích rõ ràng hay không?

Bình chọn (15% tổng điểm): Thứ hạng của ý tưởng trong phân nhóm và thứ hạng trong tất cả các ý tưởng lọt vào vòng Đánh giá xét theo số lượng bình chọn?